Ngày 15/3, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 2, Hội nghị Chính trị hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Quốc hội Trung Quốc) khóa XIII đã thông qua Dự thảo Luật đầu tư nước ngoài.

Theo Tân Hoa Xã, đa số áp đảo các đại biểu có mặt đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật quan trọng này.

Dự thảo Luật đầu tư nước ngoài nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được xây dựng gồm những quy định thống nhất về cách tiếp cận, thúc đẩy, bảo vệ và quản lý trong đầu tư nước ngoài.

Theo đánh  giá, đây là một đạo luật mới và cơ bản cho lĩnh vực đầu tư nước ngoài của Trung Quốc.

Đạo luật này nhằm cải thiện sự minh bạch của các chính sách đầu tư nước ngoài và đảm bảo các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu  Quốc hội Trung Quốc khóa XIII đã biểu quyết thông qua một số dự thảo nghị quyết quan trọng của Trung Quốc như Dự thảo Nghị quyết Báo cáo Công tác Chính phủ; Nghị quyết về tình hình thực thi Kế hoạch phát triển xã hội và kinh tế quốc dân năm 2018 cũng như Dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển xã hội và kinh tế quốc dân năm 2019; Nghị quyết về tình hình thực hiện Ngân sách Trung ương và địa phương 2018 cũng như Nghị quyết về Dự toán Ngân sách Trung ương và địa phương 2019; Nghị quyết Báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; thông qua Nghị quyết về Báo cáo công tác của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; Nghị quyết về Báo cáo công tác của Tòa án Nhân dân Tối cao.

Trước đó, Citibank và Morgan Stanley đã đưa ra dự báo, một dòng vốn đầu tư nước ngoài khổng lồ trị giá tới 200 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường vốn Trung Quốc trong năm 2019.

Theo Minh Hải
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.