Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph "Tex" Alles. Ảnh:Reuters.

Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

Ông Alles bị sa thải chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức sau cuộc gặp với Tổng thống tại Nhà Trắng.

Nhà Trắng hôm 8/4 thông báo Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph "Tex" Alles và James Murray, một đặc vụ kỳ cựu của USSS, sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cơ quan này vào tháng sau.

"Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph 'Tex' Alles đã làm một công việc tuyệt vời tại cơ quan này trong hai năm qua, và Tổng thống rất biết ơn vì sự phụng sự của ông cho đất nước hơn 40 năm qua", thông báo cho hay.

Chỉ 5 ngày trước, Trump nói rằng ông "không thể hài lòng hơn" với USSS sau khi cơ quan này bắt một phụ nữ Trung Quốc mang ổ đĩa chứa phần mềm độc hại xâm nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống ở Florida. USSS là nơi chịu trách nhiệm bảo vệ cho Tổng thống, Phó tổng thống, cựu tổng thống, các quan chức hàng đầu của Mỹ cũng như nguyên thủ nước ngoài công du Mỹ.

Alles từng là lãnh đạo Lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ. Ông cũng từng tham gia lực lượng Thủy quân lục chiến trong 35 năm. Thông báo sa thải Alles được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen từ chức. 

Ông Alles là người mới nhất trong danh sách hàng loạt các quan chức bị sa thải hoặc từ chức trong chính quyền Trump. Vụ sa thải Alles diễn ra khi Bộ An ninh Nội địa có những thay đổi lớn về lãnh đạo. Giám đốc Cơ quan Mật vụ có nhiệm vụ báo cáo cho Bộ trưởng An ninh Nội địa.

CNN dẫn các nguồn tin cho biết Giám đốc Cơ quan Di trú và Quốc tịch L. Francis Cissna cũng sắp rời chức vụ.

Bộ trưởng Nielsen từ chức trong lúc làn sóng di dân leo thang tại biên giới Mỹ-Mexico. Trong 16 tháng đương chức, bà Nielsen là người phụ trách các chính sách di trú gây tranh cãi của Trump.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu