(ĐTCK) Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ của mình cho Western Digital với giá khoảng 2 nghìn tỷ yên (18,3 tỷ USD), một nguồn tin của tờ Nikkan Kogyo cho biết.

Tuy nhiên theo nguồn tin của Reuters,  phát ngôn viên của Toshiba cho biết vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra và từ chối bình luận. Hiện Toshiba đang xem xét đề nghị đến từ cả Foxconn và quỹ đầu tư Bain Capital.

Trước đó, có nguồn tin cho biết Foxconn đã đề nghị mức giá 19 tỷ USD cho 25% cổ phần trong mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba.

Quỹ đầu tư Bain Capital đưa ra đề nghị thâu tóm mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba với giá 19 tỷ USD, có sự hỗ trợ từ phía Apple.

Dự kiến, quyết định chính thức sẽ được đưa ra vào ngày 20/9, sau cuộc họp Hội đồng quản trị của Toshiba.

Tờ Nikkan Kogyo khá chắc chắn rằng thương vụ này sẽ thuộc về Western Digital.

Western Digital và Toshiba trước đây có những bất đồng gay gắt, do các thỏa thuận rắc rối dưới hình thức liên doanh với Western Digital. WD còn ngăn chặn Toshiba bán mảng chip nhớ cho công ty khác, cho rằng quyết định đó sẽ vi phạm hợp đồng hợp tác.

Toshiba cũng kiện WD và đòi bồi thường 1 tỷ USD. Nhưng dường như 2 bên đã đồng ý gác lại những bất hòa, để cùng nhau hợp tác để cạnh tranh với mảng sản xuất chip nhớ của Samsung.

Theo Lạc Nhạn
Theo Reuters/Nikkan Kogyo
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.