Theo đó, Triều Tiên sẽ phải từ bỏ tất cả các đầu đạn hạt nhân, vật liệu phân hạch và các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)
Hãng Yonhap ngày 8.3 dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump muốn CHDCND Triều Tiên giải giới hạt nhân hoàn toàn trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ hiện tại.
Phát biểu với báo giới, quan chức Bộ Ngoại giao này cho biết mục tiêu của Washington là Bình Nhưỡng hoàn thành việc giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn trong vòng 2 năm tới.
Cụ thể, Triều Tiên sẽ phải từ bỏ tất cả các đầu đạn hạt nhân, vật liệu phân hạch và các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cũng như dừng hẳn các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt khác.
Trong khi đó, Tổng thống Trump bày tỏ sự thất vọng đối với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên sau khi có thông tin Bình Nhưỡng xây dựng lại tại cơ sở tên lửa Sohae.
“Hơi thất vọng một chút. Chúng tôi sẽ xem sao. Chúng tôi sẽ báo các bạn biết trong khoảng một năm tới”, Tổng thống Mỹ phát biểu trong cuộc gặp với Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babiš tại Nhà Trắng vào ngày 7.3.
Tuy nhiên, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Sohae không phải là phần quan trọng trong hạ tầng hạt nhân của Triều Tiên và không nên “phóng đại” tầm quan trọng của cơ sở này.
thanhnien.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.