Tổng thống Putin kể chuyện từng bị vỡ mũi

Tổng thống Putin đã từ bỏ môn đấm bốc sau khi bị vỡ mũi (Ảnh: Sputnik, Global Look Press).

Tổng thống Putin kể chuyện từng bị vỡ mũi

Tổng thống Nga Vladimir Putin kể rằng môn thể thao đầu tiên mà ông có hứng thú là đấm bốc, nhưng ông đã nhanh chóng thay đổi sau khi bị vỡ mũi và phải đi gặp bác sĩ.

Theo Sputnik, trong một cuộc trò chuyện với các vận động viên bên lề diễn đàn “Nga là một cường quốc thể thao”, Tổng thống Putin đã tiết lộ về môn thể thao mà ông chơi khi còn là một cậu bé.

“Môn thể thao đầu tiên tôi chơi là đấm bốc. Tôi đã bị vỡ mũi và mọi chuyện đã kết thúc ở đây. Tôi không bao giờ đến bác sĩ thăm khám và mũi tôi mất một thời gian rất dài mới lành lại được. Thời gian trôi qua và tôi đã chuyển qua một môn thể thao khác”, ông Putin cho hay.

Các vận động viên sau đó đã tặng Tổng thống Nga một chiếc găng tay được đính kim cương có khắc tên của các võ sĩ từng giành giải vô địch thế giới và mong ông Putin sẽ tới thăm khi họ tham gia một khóa huấn luyện. Tổng thống Nga đã cảm ơn các vận động viên vì món quà và chúc họ may mắn.

Ông Putin vốn từ lâu nổi tiếng với hình tượng một chính trị gia phong độ, khỏe mạnh và có niềm đam mê với thể thao.

Ông là người đã phát động phong trào chơi khúc côn cầu trên băng cho người Nga 7 năm trước nhằm thúc đẩy người dân luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.

Từ đó tới nay, ông vẫn thường tham gia các trận thi đấu với các thành viên nội các và chính trị gia khác. Trong lần thi đấu gần nhất, đội của ông Putin đã thắng với tỉ số 14-7 và ông ghi 8 bàn.

Gần đây, một phát ngôn viên của ông Putin tiết lộ rằng dù Tổng thống Nga năm nay đã 67 tuổi nhưng ông vẫn tiếp tục chơi thể thao bất cứ khi nào có cơ hội.

Ông Putin bắt đầu tập judo từ năm 11 tuổi, Ông hiện đang nắm giữ đai đen 8 đẳng môn judo, 8 đẳng với môn kyokushin karate và 9 đẳng taekwondo.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu