Tiết lộ Thượng nghị sĩ Dân chủ mà ông Trump muốn kéo về phe mình trong phiên toà luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện cùng Thượng nghị sĩ Joe Manchin. Ảnh: WP.

Tiết lộ Thượng nghị sĩ Dân chủ mà ông Trump muốn kéo về phe mình trong phiên toà luận tội

(ĐTCK) Theo nguồn tin thân cận của The Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các trợ lý Nhà Trắng của ông muốn tranh thủ sự ủng hộ của ít nhất một thượng nghị sĩ Dân chủ, người sẽ bỏ phiếu chống lại việc bãi nhiệm nguyên thủ quốc gia tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện Quốc hội nước này. 
Theo The Washington Post, ông Trump đặc biệt tự hào rằng, ba hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống trong phiên họp thông qua 2 tội danh luận tội nhà lãnh đạo Mỹ tại Hạ viện vào cuối năm ngoái. Cụ thể, đó là các Hạ nghị sĩ Jeff van Drew, Collin Peterson và Jared Golden.
Hiện tại, trong quá trình luận tội tại Thượng viện, nhà lãnh đạo Mỹ muốn có ít nhất một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Thượng viện ủng hộ quyết định ông tha bổng. Ứng cử viên có khả năng nhất hiện tại là Joe Manchin, 72 tuổi, đến từ bang Tây Virginia.
ảnh 1
Ông Trump và ông Manchin. Ảnh: AP.
Theo Washington Post, ông Manchin trước đây đã đứng về phía ông Trump trong cuộc bỏ phiếu của Thượng viện về một số vấn đề nhạy cảm. Giới quan sát cho rằng, nếu ủng hộ việc tha bổng Tổng thổng, ông Manchin sẽ có thể duy trì danh tiếng của mình như một nghị sĩ dân chủ ôn hòa, nhưng lại có khả năng sẽ biến ông thành một "kẻ bất hảo" trong chính đảng của mình. 
Vào hôm thứ Bảy (25/1), ông này cũng là thành viên dân chủ duy nhất ca ngợi công khai đội ngũ luật sư của ông Trump. Ngoài ra, Washington Post cho biết thêm, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói chuyện với Manchin thường xuyên hơn so với các thượng nghị sĩ Dân chủ khác. 

Nhà Trắng cũng đang xem xét việc lội kéo thêm Thượng nghị sĩ Kirsten Cinema đến từ bang Arizona và Doug Jones đến từ bang Alabama.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu