Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay chở 177 người gãy làm ba

Máy bay bị gãy rời ở sân bay tại Istanbul ngày 5/2. Ảnh: Reuters.

Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay chở 177 người gãy làm ba

Máy bay Boeing 737-800 chở 177 người của Pegasus Airlines trượt khỏi đường băng ở Istanbul và gãy làm ba ngày 5/2, không có người thiệt mạng.
"Phi cơ bị gãy sau khi hạ cánh không suôn sẻ", Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Cahit Turhan ngày 5/2 nói tại Istanbul.
Máy bay khởi hành từ thành phố Izmir và hạ cánh tại sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul trong thời tiết xấu, với mưa và gió mạnh. Phần thân trước và gần đuôi máy bay bị gãy rời. Có một đám cháy nhỏ nhưng nhanh chóng bị lính cứu hỏa dập tắt.

Thống đốc Istanbul Ali Yerlikayacho biết máy bay chở 171 hành khách và 6 thành viên tổ bay.

Ông thông báo trên Twitter rằng các đội phản ứng khẩn cấp được huy động để sơ tán hành khách và họ đã đưa 52 người bị thương đến bệnh viện. Đài địa phương NTV đưa tin hai phi công bị thương nặng.

"Một số hành khách tự xuống được máy bay nhưng những người khác bị mắc kẹt bên trong và lực lượng cứu hộ giải thoát cho họ", Turhan nói. Công tố viên Istanbul đã mở cuộc điều tra sự cố.

Sabiha Gokcen là sân bay có lưu lượng khách lớn thứ hai Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 30 triệu khách mỗi năm, chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu