Thiếu niên 14 tuổi phát hiện lỗi gọi điện FaceTime sẽ được nhận gần 5 tỷ đồng tiền thưởng

Grant Thompson, 14 tuổi, và mẹ.

Thiếu niên 14 tuổi phát hiện lỗi gọi điện FaceTime sẽ được nhận gần 5 tỷ đồng tiền thưởng

Apple cho biết sẽ dành một khoản tiền thưởng lớn cho Grant Thompson, 14 tuổi, người phát hiện ra lỗi trên ứng dụng FaceTime cho phép người người gọi có thể nghe thấy tiếng của bên kia dù chưa trả lời cuộc gọi.

Grant Thompson là một học sinh trung học mới 14 tuổi, sống ở thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ. Grant đã phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trên FaceTime cách đây 2 tuần khi đang thiết lập một cuộc gọi video cho nhóm bạn cùng chơi trò Fornite.

Mẹ của Grant là Michele Thompson cho biết bà đã cố gắng liên lạc với Apple về lỗi này thông qua email và mạng xã hội nhưng không có sự phản hồi nào. 

Tuy nhiên, sau khi thông tin về lỗi này được thông báo qua các bản tin và gây chấn động trên cộng đông mạng thì Apple đã liên lạc với bà cách đây 1 tuần.

Apple cho biết đã phát hành bản sửa lỗi FaceTime trong bản nâng cấp iOS 12.1.4. “Quả táo” cũng khẳng định sẽ dành một khoản tiền thưởng là học bổng cho gia đình Thompson. Chi tiết về các khoản thưởng này không được côn bố nhưng hãng này vẫn thường treo thưởng 200.000 USD tiền mặt cho những ai phát hiện ra lỗ hổng trên sản phẩm của hãng.

Chương trình trao thưởng cho những ai phát hiện lỗi của Apple được khởi xướng từ năm 2016, và đã mời được rất nhiều chuyên gia về an ninh mạng tham gia. Luca Todesco, 19 tuổi, là người đầu tiên bẻ khoá (jailbreak) iPhone 7 đã nhận được phần thưởng khuyến khích này.

Cũng trong năm 2016, Facebook cũng đã thưởng 10.000 USD cho cậu bé 10 tuổi người Phần Lan vì đã tìm ra lỗ hổng cho phép ai cũng có thể xoá được bình luận của người khác trên máy chủ của Instagram.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu