Một gia đình đã trở thành triệu phú sau 1 đêm khi tìm thấy một kho báu của Ấn Độ trong căn gác xép của mình.

Các cổ vật này đã được giữ từ thời tổ tiên của họ, một sĩ quan quân đội Anh. Theo đó, kho báu gồm vũ khí của Ấn Độ được cho là bao gồm khẩu súng Tiger of Mysore được sử dụng trong cuộc chiến cuối cùng chống lại người Anh.

Họ cũng phát hiện ra một thanh kiếm bọc vàng. Các vũ khí đã được đưa trở lại Anh bởi Thiếu tá Thomas Hart của Công ty Đông Ấn Anh sau cuộc chiến tranh Anh-Mysore lần thứ tư.

ảnh 1
 Chiến lợi phẩm đã được đưa về Anh bởi Thiếu tá Thomas Hart của Công ty Đông Ấn Anh (Nguồn: BNPS).

Theo đó, kho báu này được truyền lại trong gia đình và hiện tại nó thuộc về một cặp vợ chồng đã bọc chúng bằng giấy báo và cất trong căn gác bụi bặm của ngôi nhà của họ ở Berkshire trong nhiều năm.

Các đồ vật trong kho báu này dự kiến sẽ được đấu giá hàng triệu USD. Vào năm 2016, một bộ sưu tầm các đồ vật thuộc về Tipu, vị vua thực quyền của Vương quốc Mysore đã được bán với giá 6 triệu bảng Anh.

Nhà đấu giá Anthony Cribb cho biết bộ sưu tập mới nhất này được cho là có ý nghĩa hơn.

ảnh 2
 Khẩu súng có từ trận chiến của vua Tipu.

“Tôi không thể ra giá cho các mặt hàng này ngay bây giờ nhưng bộ sưu tập này quan trọng và đắt giá hơn bộ trước đó đã bán. Kho báu đó gồm những đồ vật đến từ nhiều nơi khác nhau và đã được đặt cùng một chỗ hơn 40 năm. Khi lần đầu tiên nhìn thấy khẩu súng, tôi suýt ngất. Đó là thứ bạn chỉ có thể nhìn thấy một lần trong đời”, đại diện công ty đấu giá nói.

Chủ sở hữu bộ sưu tập này chỉ là một gia đình bình thường sống trong một ngôi nhà liền kề. Đại diện bên công ty đấu giá cho biết, có thể mô tả việc gia đình này tìm thấy kho báu giống như một chiến thắng xổ số vậy.

Theo dantri
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.