Số người chết vì virus Covid-19 tăng lên 1.775

Ảnh: AFP.

Số người chết vì virus Covid-19 tăng lên 1.775

(ĐTCK) Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng thứ Hai (17/2) xác nhận có 2.048 trường hợp mới nhiễm virus corona (Covid-19) và thêm 105 trường hợp tử vong, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên 70.548 và 1.770 người chết.

Tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, ghi nhận thêm  100 trường hợp tử vong và 1.933 trường hợp nhiễm mới, gần 90% các ca nhiễm mới được phát hiện tại Vũ Hán. Theo Ủy ban Y tế Hồ Bắc, hiện tại tỉnh này đã có 1.696 người chết và 58.182 ca nhiễm bệnh.

Tình trên toàn thế giới, hiện đã có 71.326 trường hợp nhiễm bệnh, 1.775 người chết và 10.610 ca đã được chữa khỏi. 5 ca tử vong được xác nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

ảnh 1

Số ca nhiễm mới báo cáo hôm nay tăng 5% so với với hôm qua, trong khi ba ngày liên tiếp trước đó đều giảm sau khi tăng đột biến vào hôm thứ Năm (13/2) do các tiêu chuẩn chẩn đoán được mở rộng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vào cuối ngày Chủ nhật (16/2), không thể dự đoán được tương lai của dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra và các chuyên gia quốc tế đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách y tế Trung Quốc.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, họ chưa nhận được lời mời gửi chuyên gia đến Trung Quốc, mặc dù Bắc Kinh trước đó đã tuyên bố sẽ cho phép Washington gửi các chuyên gia đến tham gia chống dịch với như một thành viên nhóm chuyên gia WHO.

Trong những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát thêm, Chính phủ Trung Quốc tranh tiếp tục thắt chặt hơn nữa tại Hồ Bắc. Các phương tiện giao thông bị cấm trên tất cả tuyến đường trong tỉnh và các công ty đã được yêu cầu đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Hiếu Cảm, một thành phố lân cận Vũ Hán, bắt đầu từ 16/2 đã cấm tất cả người dân bước chân ra khỏi nhà.

Trong khi đó, đại diện của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết, tỷ lệ người nhiễm bệnh xác nhận ở trong tình trang nguy kịch vào hôm 15/2 đã giảm xuống còn 22% từ 32% vào ngày 27/1, đồng thời các dấu hiệu cho thấy dịch bệnh có thể được kiểm soát cũng đã xuất hiện.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu