Một đoạn sàn gỗ bất ngờ sập xuống biển do sức nặng của hàng trăm người tại lễ hội âm nhạc ở thành phố Vigo, Tây Ban Nha.

"Lượng người xem quá lớn trong buổi trình diễn của một ca sĩ nhạc rap đêm 12/8 đã làm quá tải đoạn sàn gỗ dài 30 m và rộng 10 m, khiến nó sập xuống biển. Hơn 300 người bị thương, trong đó có 9 nạn nhân bị thương nặng", AFP dẫn lời Abel Caballero, thị trưởng thành phố Vigo, tây bắc Tây Ban Nha, cho biết.

Nhân chứng cho biết tất cả khán giả đều hoảng loạn sau khi nghe thấy tiếng động lớn dưới chân. Họ tìm cách thoát khỏi khu vực đổ sập, nhưng không ai thành công.

Thị trưởng Caballero khẳng định cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Họ sử dụng máy quay hồng ngoại để tìm kiếm người bị thương trong suốt ba giờ nhằm bảo đảm không có nạn nhân kẹt dưới đống đổ nát. Các thợ lặn cũng liên tục tuần tra ngoài khơi, đề phòng có người bị cuốn ra biển.

"Có hai người mắc kẹt trong đống mảnh vỡ, lực lượng cứu hộ phải mất nhiều thời gian để đưa họ ra ngoài", thị trưởng Caballero tiết lộ. Nhà chức trách thành phố Vigo đã mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.