Chiếc SUV thuộc thương hiệu Trung Quốc FAW Pentium X80 đâm trúng mẫu siêu sang gây móp đầu xe trên một con phố ở tỉnh Cát Lâm.

Tình huống va chạm xảy ra gần một vòng xuyến ở thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) vào ngày 8/7. Mẫu SUV màu trắng đâm trúng Rolls-Royce Phantom màu xanh.

Tại thị trường Trung Quốc, giá của Phantom khoảng một triệu USD. Tuy nhiên, xe trong video được cho là đã được nâng cấp thêm, nên số tiền sẽ cao hơn thế. Trong khi đó, một chiếc Pentium X80 có giá khởi điểm 18.000 USD và cao nhất là 27.000 USD. 

Dựa vào những thiệt hại của mẫu siêu sang, người dùng mạng xã hội Trung Quốc ước tính, chi phí sửa chữa của chiếc Phantom ít nhất là 135.000 USD. Thậm chí có người cho rằng, số tiền có thể lên tới 368.000 USD.

Tuy nhiên, mức bồi thường còn phụ thuộc vào quá trình đàm phán giữa hai bên. Ngoài ra, việc chi trả cũng thuộc trách nhiệm của bảo hiểm.

Nhưng thực tế, không phải chủ xe nào cũng mua bảo hiểm vật chất ôtô, và tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà trách nhiệm bồi thường với mỗi trường hợp là khác nhau. 

Năm 2012, một tài xế xe bình dân gây va chạm với một chiếc Rolls-Royce có giá 1,8 triệu USD. Mẫu siêu sang bị hư hỏng khá nặng, với chi phí sửa chữa ước tính 120.000 USD. Trong đó, 45.000 USD được bảo hiểm chi trả, phần còn lại 75.000 USD do tài xế kia phải gánh chịu. 

Năm 2013, ở Quảng Tây, tài xế một chiếc xe tải cũng đâm trúng mẫu siêu sang Rolls-Royce Phantom phiên bản trục cơ sở dài và phải bồi thường 166.000 USD.

 

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.