Nhà Trắng ngày 5/6 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại khách sạn Capella ở Singapore vào ngày 12/6 tới.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm qua công bố thông tin trên tài khoản Twitter cho biết: "Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ là khách sạn Capella trên đảo Sentosa". Thông tin trước đó của bà Sanders cho biết, cuộc họp dự kiến bắt đầu lúc 9h sáng ngày 12/6. 
ảnh 1
Hiện chưa rõ hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có nghỉ tại khách sạn Capella hay không. (Ảnh: Reuters). 
Các nhóm tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã gặp gỡ nhau tại khách sạn Capella để thảo luận công tác chuẩn bị hậu cần cho hội nghị.

Khách sạn Capella cùng với khách sạn Shangri-La là hai địa điểm được cân nhắc trước đó cho hội nghị Mỹ-Triều. Chính phủ Singapore đầu tuần này đã ra thông cáo thiết lập "khu vực sự kiện đặc biệt" xung quanh cả hai khách sạn từ ngày 10-14/6. Theo đó, đây sẽ trở thành các khu vực hạn chế tiếp cận.

Sentosa có nghĩa là “hòa bình và thanh bình" trong tiếng Malaysia. Đây là hòn đảo lớn thứ 4 của Singapore được nối với đất liền bởi một cây cầu dài khoảng 700m.

Chính phủ Singapore đã phát triển để biến Sentosa thành một đảo nghỉ dưỡng với các cơ sở hạ tầng du lịch tầm cỡ quốc tế bao gồm các khu nghỉ dưỡng, sân golf. 

ảnh 2
Sentosa là một hòn đảo nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế của Singapore, được nối với đất liền bằng cây cầu khoảng 700m. (Ảnh: Reuters). 
Trong một diễn biến liên quan khác, Korea Times dẫn lời một quản lý khách sạn Shangri-La cho biết, phái đoàn Mỹ tham dự hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 sẽ nghỉ tại khách sạn này.

"Đại sứ quán Mỹ đã đặt hầu hết các phòng của khách sạn trong thời gian từ 8-14/6 và khách sạn đã tạm ngừng dịch vụ đặt phòng trong thờ gian đó", viên quản lý trên cho biết. Tuy nhiên, người quản lý nói rằng, bà không chắc Tổng thống Trump có nghỉ lại khách sạn Shangri-La hay không.

Trong khi đó, phái đoàn Triều Tiên có thể nghỉ lại khách sạn 5 sao The Fullerton. Khách sạn này đã tạm ngừng dịch vụ đặt phòng từ ngày 9-14/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Nhà Trắng cho biết, đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo và không loại trừ khả năng có các hội nghị thượng đỉnh khác sau đó.

Bình luận về triển vọng của hội nghị này, Tổng thống Trump ngày 5/6 chia sẻ trên Twitter rằng: "Hy vọng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên ở Singapore sẽ bắt đầu bằng một điều lớn lao. Chúng ta cứ chờ xem".

Theo dantri
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.