Ông Trump: Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ sẽ cải thiện trong vòng một tháng tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Trump: Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ sẽ cải thiện trong vòng một tháng tới

(ĐTCK) Trong cuộc phỏng vấn với kênh Gray Television được đăng tải hôm thứ Ba (7/7), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ sẽ cải thiện đáng kể trong vòng một tháng nhờ những nỗ lực từ chính quyền và người dân. 
"Tôi tin rằng trong hai, ba hoặc bốn tuần nữa, khi chúng ta gặp nhau lần tiếp theo, chúng ta sẽ đang ở trong bối cảnh cực kỳ tốt đẹp", nhà lãnh đạo Mỹ trả lời khi được người dẫn chương trình nổi tiếng Greta Van Susteren yêu cầu bình luận về tình hình đại dịch Covd-19.
Ông Trump cho biết, ở một số bang, bao gồm cả California và Florida, sau những cải thiện ban đầu thì bắt đầu xuất hiện những ổ dịch mới, song mọi chuyện sẽ sớm tốt đẹp.
"Với tất cả những nỗ lực mà chúng ta đang thực hiện, với tất cả các loại thuốc đang được chuẩn bị và cuối cùng, với sự ra đời của vắc-xin, chúng ta sẽ sớm ổn thỏa", ông Trump nói thêm.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng không đồng ý với Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ về cảnh báo trước đó của bác sỹ này rằng, số ca nhiễm mới ở Mỹ sẽ tăng lên 100.000 ca mỗi ngày.
"Về phần Fauci, ông ta từng nói rằng không cần đeo khẩu trang đâu, giờ thì bảo là cần thiết. Ông ta cũng bảo chúng tôi không nên cắt đứt liên lạc với Trung Quốc, nhưng dù sao thì tôi cũng đã làm thế mà không nghe lời các chuyên gia của tôi. Tình hình sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu chúng ta không làm vậy, sẽ có nhiều cái chết hơn nữa", ông Trump khẳng định.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện dẫn đầu thế giới về cả số ca nhiễm Covid-19 với hơn 3 triệu ca và số ca tử vong đã vượt quá 130 nghìn. Hơn nữa, trong một vài tuần gần đây, số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày ở Mỹ luôn ở mức cao kỷ lục. Hôm qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 60.000 ca nhiễm mới.

Bất chấp tình hình trên, ông Trump vẫn kiên quyết tuyên bố, hiện giờ là thời điểm thích hợp để mở cửa trở lại các trường học và ông sẽ gây sức ép với thống đốc các bang để thực hiện việc này.

Tổng thống Mỹ cho rằng, vấn đề đóng cửa hay mở cửa trường học đang bị "chính trị hóa". Ông cũng đồng thời chỉ trích quyết định chuyển tất cả các khóa học trong năm học 2020 - 2021 sang hình thức trực tuyến của Đại học Harvard.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu