Ông Trump chúc mừng năm mới Kỷ Hợi

Tổng thống Mỹ gửi lời chúc tốt đẹp đến những người ăn Tết âm lịch, coi đây là cơ hội để tôn vinh đóng góp của cộng đồng gốc Á.
Ông Trump chúc mừng năm mới Kỷ Hợi

Người dân khu Hoa kiều ở Manila, Philippines múa lân mừng năm Kỷ Hợi. Ảnh: AFP.

"Hôm nay, người dân trên khắp nước Mỹ và thế giới chào đón năm mới âm lịch với những màn pháo hoa hoành tráng, những lễ hội sôi động và các buổi đoàn viên gia đình", Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania ngày 5/2 viết lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi trên website của Nhà Trắng.

Hàng tỷ người ở nhiều nước châu Á và cộng đồng gốc Á tại châu Âu, châu Mỹ vừa đón năm mới âm lịch với nhiều nghi thức và truyền thống khác nhau, hướng tới cuộc sống hạnh phúc, ấm no trong năm con Lợn.

"Đây là thời khắc thiêng liêng với nhiều người dân gốc Á và là cơ hội để toàn thể người Mỹ tôn vinh những đóng góp quan trọng của họ đã làm nên câu chuyện về sự vĩ đại của nước Mỹ", Trump viết.

"Khi các thành viên gia đình, bạn bè và người thân yêu sum vầy để đón Năm con Lợn, chúng tôi xin gửi những lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc tới các bạn", Tổng thống Mỹ kết thúc thông điệp của mình.

Trump hôm nay sẽ đọc bài diễn văn Thông điệp Liên bang quan trọng trước lưỡng viện quốc hội Mỹ đề cập đến các thành quả cũng như định hướng trong chính sách của ông.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu