Ông Trump cho phép sử dụng dầu từ kho dự trữ của Mỹ sau các cuộc tấn công vào mỏ dầu  Ả Rập Xê-út

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Trump cho phép sử dụng dầu từ kho dự trữ của Mỹ sau các cuộc tấn công vào mỏ dầu Ả Rập Xê-út

(ĐTCK) Hôm Chủ nhật 16/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép, sử dụng trữ lượng dầu chiến lược của nước này sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Xê-út nếu cần thiết để ổn định tình hình thị trường.

“Trước các cuộc tấn công vào Ả Rập Xê-út có thể ảnh hưởng đến giá dầu, tôi đã cho phép sử dụng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược nếu cần thiết, để phân bổ và duy trì mức cung cấp bình thường cho thị trường", nhà lãnh đạo Mỹ chô biết

Ông Trump nói thêm rằng, Mỹ tin tưởng, Riyadh sẽ biết được người đứng sau vụ tấn công Saudi Aramco, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Ả rập Xê-út, và dựa trên đó để hành động.

"Ngành dầu mỏ của Ả Rập Xê Út đã bị tấn công. Có lý do để tin tưởng, chúng tôi biết ai sẽ đổ lỗi cho việc này, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu và mọi thứ sẽ phụ thuộc vào sự xác nhận. Chúng tôi đang chờ đợi vương quốc (Ả Rập Xê-út - PV) nói về người mà họ nghĩ là đứng sau vụ tấn công và nên hành động như thế nào tiếp theo", Người đứng đầu Nhà Trắng phát biểu.

Sau vụ tấn công nhằm vào mỏ dầu trọng yếu của Ả Rập Xê-út vào hôm 14/9, làm gián đoạn một nửa sản lượng dầu của nước này, thị trường dầu mỏ sáng nay (16/9) chứng kiến một cú nhảy vọt chưa từng thấy trong lịch sử.

Tờ nhật báo Phố Wall dẫn nguồi tin từ chính phủ Ả Rập Xê-út, chính quyền nước này hy vọng rằng Saudi Aramco sẽ có thể khôi phục một phần ba sản lượng vào tối ngày 16/9.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu