Ngoài những lịch làm việc căng thẳng, ông Trump và vợ cũng có những phút giây thư thái trong chuyến công du châu Á đầu tiên.
ảnh 1
Tổng thống Mỹ Trump ngày 5/11 đến Nhật - quốc gia đầu tiên trong chuyến thăm châu Á. Hai nhà lãnh đạo đã chơi golf cùng Hideki Matsuyama, một trong những golf thủ hàng đầu thế giới. 
ảnh 2
Ông Abe mời ông Trump ăn món bánh hamburger kẹp thịt bò pho mai có giá 10 USD. Theo Grubstreet, Tổng thống Trump thưởng thức chiếc bánh với tương cà và mù tạt cùng một cốc soda và khen "rất ngon".
ảnh 3
Ông Trump và ông Abe tươi cười chụp ảnh cùng nghệ sĩ hài Piko Taro, người nổi tiếng với bài hát Pen-Pineapple-Apple-Pen.
ảnh 4
Sau khi đến Trung Quốc ngày 8/11, ông Trump và bà Melania có buổi tham quan Tử Cấm Thành và thưởng thức kinh kịch, trong đó có vở Tôn Ngộ Không. Tổng thống Mỹ đã bắt tay các nghệ sĩ biểu diễn
ảnh 5
Khi đến Hàn Quốc vào ngày 7/11, ông Trump đã hôn má bà Melania sau khi hai người đi duyệt đội danh dự tại lễ đón ở sân bay 
Tổng thống Mỹ Trump ngày 10/11 đến Việt Nam để dự Tuần lễ Cấp cao APEC ở Đà Nẵng.
Ông và Tổng thống Nga Putin đã có nhiều tiếp xúc thân mật như bắt tay, cười và trò chuyện cùng nhau bên lề sự kiện.
Các cử chỉ của hai nhà lãnh đạo được thế giới chú ý vì Mỹ và Nga đang trong căng thẳng ngoại giao xoay quanh cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 
Rời Việt Nam, ông Trump đến Philippines vào chiều 12/11 và dự tiệc tối trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN. Tại sự kiện này, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hát ca khúc nổi tiếng "Ikaw" và nói rằng ông làm vậy "theo đề nghị của Tổng Tư lệnh Mỹ". Các quan khách trong bữa tiệc bật cười và vỗ tay.
Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.