Nhà Trắng thông tin thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội

Khách sạn Metropole Hà Nội - nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, sáng 27-2 - Ảnh: Bùi Ngọc Hà

Nhà Trắng thông tin thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội

Lịch trình ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội đã được Nhà Trắng hé lộ.

Nhà Trắng đã chính thức thông báo, hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, và hai người sẽ có bữa ăn riêng với nhau vào ngày 27/2.

Theo ghi nhận của phóng viên, cờ Triều Tiên và Mỹ đã được treo cạnh cờ Việt Nam trước cửa hướng ra Nhà Hát Lớn của khách sạn Metropole, mặc dù ở cửa chính của khách sạn vẫn chỉ là cờ đỏ sao vàng và một lá cờ Pháp thường thấy.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cùng hai quan chức thân cận của mình tham dự các sự kiện liên quan đến hội nghị thượng đỉnh.

Cụ thể, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Sofitel Metropole Legend trên phố Ngô Quyền vào lúc 18h30 (giờ Hà Nội) tối ngày 27/2

Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ có buổi nói chuyện riêng kéo dài 20 phút, và sau đó ông Trump và ông Kim sẽ tham dự bữa ăn tối cùng các phụ tá trong vòng hơn một tiếng rưỡi đồng hồ.

Sang ngày 28/2, hai người có thể sẽ dành một ngày để thảo luận với nhau tại Metropole và có thể sẽ đưa ra một tuyên bố chung vào chiều cùng ngày.

ảnh 1
Khuôn viên khách sạn 

Được mở từ năm 1901, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên và cũng là khách sạn có tuổi đời lâu nhất tại Hà Nội, nơi chứng kiến bao biến đổi thăng trầm cả trăm năm của thành phố.

Khách sạn Metropole Hà Nội, hay còn gọi đầy đủ là Sofitel Legend Metropole Hà Nội, ở số 15 Ngô Quyền, Hà Nội do hai nhà đầu tư người Pháp là André Ducamp và Gustave-Émile Dumoutier xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 1901. 

Hiện khách sạn có 364 phòng, theo thông tin trên trang web của Metropole.

Đây là địa điểm sang trọng từ lâu thường được chọn là nơi tổ chức các sự kiện lớn, cũng là điểm gặp gỡ của những du khách đến với Hà Nội vì cả mục đích công việc lẫn nghỉ ngơi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu