Na Uy tuyên bố kiểm soát được Covid-19

Chính phủ Na Uy tuyên bố đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại quốc gia này khi tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống 0,7%.
Na Uy tuyên bố kiểm soát được Covid-19

Bộ trưởng Y tế Na Uy Bent Hoie. Ảnh: Norway Today.

Bộ trưởng Y tế Na Uy Bent Hoie hôm nay cho biết tỷ lệ người nhiễm nCoV lây sang người khác ở nước này đã giảm từ 2,5% xuống 0,7%, sau khi các biện pháp như đóng cửa các địa điểm công cộng, cấm các sự kiện văn hóa và thể thao được áp dụng từ giữa tháng 3.  

"Điều này đồng nghĩa chúng tôi đã kiểm soát được sự lây nhiễm Covid-19", ông Hoie cho hay. Mục tiêu của chính phủ là hạn chế sự lây nhiễm đến tối đa một người khác.  

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Na Uy nói thêm rằng vẫn cần duy trì các quy định để ngăn chặn dịch bệnh. "Các biện pháp đã giúp chúng tôi có được ưu thế vững vàng này. Chúng tôi phải duy trì điều đó", Bộ trưởng nói.

Chính phủ Na Uy hôm 8/4 sẽ quyết định liệu có mở rộng các hạn chế, bao gồm đóng cửa trường học, nhà trẻ đến giữa tháng 4 hay không. 

Giám đốc Viện Y tế Cộng đồng Na Uy Camilla Stoltenberg cảnh báo vẫn chưa có sự chắc chắn về tỷ lệ lây nhiễm, song thừa nhận "đã có diễn biến tích cực" trong dữ liệu những tuần gần đây.

Covid-19 đã xuất hiện tại 209 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 1,3 triệu người nhiễm nCoV và hơn 70.000 người tử vong. Na Uy hiện ghi nhận hơn 5.700 ca nhiễm và 74 trường hợp đã tử vong. Hơn 300 người nhập viện điều trị Covid-19, trong đó 89 người đang nguy kịch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu