Mỹ từ chối xác nhận thời gian diễn ra vòng đàm phán thương mại mới với Trung Quốc

(ĐTCK) Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Tư (28/8) với Bloomberg, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, chính quyền Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán thương mại với Trung Quốc tại Washington, nhưng không có gì chắc chắn về thời gian.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành đàm phán. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho họ (phái đoàn của Trung Quốc – PV)", người đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ nói.

Theo Bloomberg, ông đã từ chối xác nhận vòng đàm phán tiếp theo dự kiến vào tháng 9 sẽ diễn ra hay không.

"Chúng tôi đã có cuộc hội đàm với IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) và trực tiếp với các đối tác của chúng tôi tại Trung Quốc, bao gồm cả lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc", ông Mnuchin nói thêm.

Ngày 5/8, Bộ Tài chính Mỹ đã xếp Trung Quốc là “"nước thao túng tiền tệ" và kêu gọi Bắc Kinh minh bạch trong vấn đề này. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho rằng, quyết định này của Washington là vô lý và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi của nền kinh tế và hệ thống tài chính toàn cầu.

Bắc Kinh và Washington đã đàm phán để giải quyết tranh chấp thương mại trong vài tháng. Vòng đàm phán thứ 12 gần đây nhất diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 30-31/7.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu