Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào giới tài phiệt Nga để đáp trả cáo buộc Moscow can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 4/4.

Nguồn tin cho biết thêm, các lệnh trừng phạt có thể được công bố hôm nay 5/4 gồm các lệnh trừng phạt nhằm vào các tài phiệt Nga được cho là có quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như chính phủ Nga.

Đây sẽ là các lệnh trừng phạt tiếp nối quyết định hôm 15/3 của Mỹ trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức trong đó có cơ quan tình báo của Nga bị cáo buộc có liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ cách đây ít nhất 2 năm.

Nhà Trắng và Bộ Tài chính Mỹ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin trên. Hồi cuối tháng 1, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra "Danh sách Điện Kremlin" gồm hơn 200 chính trị gia và doanh nhân Nga có nguy cơ bị trừng phạt.

Danh sách Kremlin ngay lập tức đã vấp phải những chỉ gay gắt của Moscow. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, danh sách này thể hiện hành động “thiếu hữu nghị” của Mỹ.

Theo dantri
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.