Tại hiện trường máy bay gặp nạn, đội tìm kiếm, cứu hộ phát hiện vệt dầu loang lớn cùng hàng chục mảnh vỡ lớn nhỏ.

Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng nay, theo Reuters. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia xác nhận máy bay đã đâm xuống biển.

Có 189 người trên khoang, gồm 181 hành khách, hai phi công, 6 tiếp viên. Tại hiện trường, hàng chục mảnh vỡ nghi của máy bay được tìm thấy trên một khu vực rộng.

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Dữ liệu chuyến bay cho thấy JT610 đã tăng độ cao lên khoảng 1.524 m trước khi hạ thấp rồi bay lên lại và cuối cùng đâm xuống biển Java.

Trong ảnh, các nhân viên tìm kiếm cứu nạn đang kiểm tra một vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay hoặc hành lý của hành khách.

ảnh 1
ảnh 2
 Một tàu thương mại đang theo dõi vệt dầu loang trên biển cùng những mảnh vỡ nhỏ trôi nổi tại hiện trường máy bay rơi.

Phi cơ rơi chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Thời tiết nhiều khả năng không phải lý do khiến máy bay rơi bởi bầu trời khu vực thời điểm đó quang đãng.

ảnh 3
 Một mảnh vỡ nghi là của máy bay được tàu kéo lên.
ảnh 4
Đồ vật được cho là thuộc về hành khách trên máy bay, trong đó có vé máy bay, giấy tờ cá nhân, điện thoại cùng một chiếc ốp điện thoại. 
ảnh 5
 Một vật thể nghi là xuồng phao cứu sinh của máy bay được trục vớt tại hiện trường. Bộ Tài chính Indonesia cho biết 20 quan chức nước này có mặt trên chuyến bay của Lion Air.
ảnh 6
Nhân viên cứu hộ vớt được một chiếc ví nghi của hành khách máy bay. Hiện chưa rõ số phận các hành khách. 
ảnh 7
Mảnh vỡ máy bay, đồ đạc chất thành đống trên tàu cứu hộ. 
ảnh 8
Người thân của hành khách trên chuyến bay số hiệu JT610 của Lion Air bật khóc tại sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, Indonesia sau khi nghe tin máy bay gặp nạn. 
Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.