IMF: Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế

Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế. (Ảnh: iStock).

IMF: Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế

Dự trữ ngoại hối và tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn ở mức phù hợp với nền tảng kinh tế của nước này bất chấp những sức ép từ bên ngoài.
Theo nhận định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ngày hôm nay (30/8), Trung Quốc đã tiến hành cải cách, tái cơ cấu và đạt được nhiều thành tựu, trong đó có việc mở cửa thị trường tài chính.
Ông Alfred Schipke, chuyên gia cấp cao của Quỹ tiền tệ quốc tế tại Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc hoàn toàn có thể điều chính các chính sách kinh tế vĩ mô một cách linh hoạt để không phải chịu những tác động tiêu cực từ sự bất ổn của kinh tế toàn cầu.

“Điều này có liên quan đến các chính sách kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ rằng, chìa khóa chính là hiệu chỉnh. Nếu những căng thẳng thương mại và công nghệ gia rằng, thì nước này sẽ cần phải có nguồn tài chính bổ sung và duy trì tỷ giá linh hoạt” - ông Alfred Schipke nói.

IMF đánh giá, mặc dù những tranh chấp thương mại gần đây với  Mỹ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế, song tăng trưởng của Trung Quốc vẫn có thể đạt mức khá.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu