Việc dừng giao dịch cổ phiếu của HTC có thể là động thái tiếp theo trong việc "bán mình" cho Google.
Thông tin từ sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE), HTC đã nộp đơn xin tạm ngừng giao dịch cổ phiếu trong thời gian ngắn.
"Cổ phiếu của HTC Corporation (mã số 2498) sẽ tạm ngừng giao dịch từ 21/9/2017 để chờ đợi một thông báo lớn. Công ty sẽ nộp đơn nối lại giao dịch sau khi thủ tục nội bộ hoàn tất", thông báo từ TWSE viết.

Theo Bloomberg, "thông báo lớn" ở đây khả năng cao là công bố mua lại HTC của Google. Trước đó đã có thông tin cho biết công ty điện tử Đài Loan "đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán" với gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ.

Phía Google cũng đang mong đợi mua lại HTC nhằm tăng cường sự hiện diện của mình ở mảng phần cứng điện thoại.

Sau khi thâu tóm, hãng sẽ tận dụng lượng lớn bằng sáng chế có được, cũng như tập trung R&D (nghiên cứu và phát triển), sản xuất và phân phối điện thoại... Công ty Đài Loan được cho là đối tác sản xuất smartphone Pixel 2.

"Google mua Motorola 2012 nhằm mục đích sở hữu sáng chế, chủ yếu là cho Android, thay vì muốn sở hữu một hãng điện thoại thông minh.

Nhưng HTC thì ngược lại, hãng muốn đảm bảo sự có mặt của mình ở mảng phần cứng trên toàn thế giới. Điện thoại Pixel, máy tính bảng Pixel, thậm chí là đồng hồ thông minh, máy tính xách tay... sắp tới đây có thể do hãng tự tay sản xuất thay vì phải đặt hàng đối tác", Alex Dobie của Android Central nhận định.

Tuy vậy, Google sẽ chỉ thâu tóm mảng phần cứng của HTC, trong khi đó Vive vẫn sẽ hoạt động riêng biệt. HTC từ chối bình luận sau khi tạm ngừng giao dịch cổ phiếu.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.