Hong Kong có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

Tính đến nay, Hong Kong đã ghi nhận 1.085 ca mắc Covid-19, với 4 ca tử vong và ca lây nhiễm trong cộng đồng gần đây nhất được phát hiện tại Hong Kong là vào ngày 14/5 vừa qua.
Hong Kong có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 31/5 xác nhận có thêm hai ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Như vậy, chuỗi 16 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt.

Tính đến nay, Hong Kong đã ghi nhận 1.085 ca mắc Covid-19, với bốn ca tử vong. Ca lây nhiễm trong cộng đồng gần đây nhất được phát hiện tại Hong Kong là vào ngày 14/5 vừa qua.

Hai trường hợp nhiễm mới nêu trên là vợ chồng, cả hai người đều không có lịch sử du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Trong đó, người vợ 34 tuổi, làm công việc in và dán nhãn thực phẩm Anh đóng gói ở Hong Kong cho công ty cung ứng các dịch vụ kho bãi và giao nhận hàng hóa Kerry Logistics ở Kwai Chung.

Ngày 22/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho, đau lưng và từng ba lần đến khám tại phòng khám tư, song đều không lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 30/5, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, choáng váng, được đưa đến bệnh viện Prince of Wales cấp cứu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Người chồng 56 tuổi bắt đầu có dấu hiệu vào ngày 26/5, được đưa đi xét nghiệm và cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hai đồng nghiệp của nữ bệnh nhân trên cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo CHP, nơi làm việc của bệnh nhân nữ có thể là ổ dịch nhỏ. Khoảng 25 nhân viên làm cùng ca với nữ bệnh nhân trên tại công ty đã được đưa đến trung tâm cách ly.

Cơ quan quản lý y tế Hong Kong cũng sẽ tiến hành xét nghiệm cho tất cả các nhân viên làm việc ở công ty Kerry Logistics và những người dân ở khu chung cư nơi hai trường hợp nhiễm mới nói trên sinh sống.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu