Hãng thời trang lâu đời nhất nước Mỹ Brooks Brothers nộp đơn xin phá sản

(ĐTCK) Brooks Brothers, một trong những thương hiệu thời trang uy tín nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1818, đã nộp đơn xin phá sản trước "sự tàn phá" của đại dịch Covid-19, Wall Street Journal đưa tin.
Theo Wall Street Journal, Brooks Brothers, chuỗi bán lẻ thời trang thuộc sở hữu của doanh nhân người Ý Claudio Del Vecchio, đã nộp đơn xin phá sản tới tòa án của thành phố Wilmington, Delaware. Trong đơn, hãng đề nghị được hỗ trợ 75 triệu USD để tiếp tục duy trì hoạt động.
Brooks Brothers tháng trước đã từng đưa ra tuyên bố có thể sẽ phải đóng cửa 3 nhà máy của mình tại Mỹ do làm ăn bết bát. Đại dịch khiến chi phí thuê mặt bằng trở thành gánh nặng của Brooks Brothers, trong khi doanh số bán hàng vốn đã sụt giảm từ năm ngoái trở nên ngày càng tồi tệ.
Doanh số của mạng lưới bao gồm khoảng 250 cửa hàng của hãng ở Bắc Mỹ đã giảm 60% trong quý tài chính kết thúc vào ngày 2/5. Hãng đã nhận được khoản vay 20 triệu USD từ chính phủ, song khoản tiền này không cứu vãn được tình hình.
Thương hiệu thời Brooks Brothers là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và được tôn trọng nhất ở Mỹ. Trong hơn 200 năm tồn tại, hãng luôn theo đuổi mục tiêu trở thành thương hiệu thời trang dành cho các quý ông, với sản phẩm đặc trưng là những chiếc áo sơmi và những bộ vest sang trọng.
Wall Street Journal cho biết, trang do hãng thiết kế và sản xuất đã được mặc bởi hàng chục tổng thống Mỹ, bao gồm cả Abraham Lincoln (1809 - 1865) và Theodore Roosevelt (1858 - 1919), cũng như giới tài phiệt phố Wall, bao gồm cả các ông "trùm" đầu tư nhà Astor hay Cornelius Vanderbilt .
Brooks Brothers đạt doanh thu hơn 991 triệu USD vào năm ngoái, trong đó 20% đến từ việc bán hàng trực tuyến. Công ty có hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới với hơn 4.000 nhân viên. Doanh nhân Claudio Del Vecchio mua lại hãng này hồi năm 2001 từ Marks and Spencer với giá 225 triệu USD.
Brooks Brothers là thương hiệu bán lẻ mới nhất của Mỹ gia nhập danh sách đệ đơn xin phá sản kể từ tháng 3 tới nay do hậu quả của đại dịch. Trước đó, danh sách này đã bao gồm các tên tuổi như Neiman Marcus Group Inc., J.Crew Group Inc. và J.C. Penney Co. JCP… 
Theo Bloomberg, dịch bệnh Covid-19 đã khiến nước Mỹ phải chứng kiến làn sóng phá sản lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu