(ĐTCK) Ấn bản mới nhất của tạp chí “Fortnightly Thoughts” do Goldman Sachs phát hành đã cho thống kê 100 biểu đồ quan trọng nhất trên thế giới. Dưới đây là một số biểu đồ thú vị nhất trong số đó.

Trung Quốc

Đầu tiên, các công ty nước người “khao khát” nhân tài đến từ Trung Quốc.

Thời gian các nhân viên Trung Quốc làm việc tại các công ty nước ngoài 
Nhưng thật oái oăm, số lượng nhân tài này đang dần “suy thoái” khi chính sách một con đã khiến quốc gia này đối mặt với việc nguồn lao động sụt giảm.
Những thay đổi về nhân lực phân theo độ tuổi tại Trung Quốc năm 2006 so với 2013 
Bên cạnh đó, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng mức lương tăng trưởng quá nhanh.
Cột xanh đậm thể hiện tăng trưởng mức lương của toàn cầu và cột màu xám thể thiện tăng trưởng mức lương toàn cầu nếu không tính Trung Quốc 
Công nghệ và “Unicorns”

“Unicorn” - Kỳ Lân là từ được dùng để nói về các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với giá thị trường trên 1 tỷ USD.

Trong khi có khá nhiều unicorn thuộc lĩnh vực phần mềm và internet, giáo dục và năng lượng vẫn là những lĩnh vực chiếm phần rất nhỏ.

 Số lượng các unicorns phân theo lĩnh vực
Trong khi unicorn là một trong những chủ đề được đề cập tới khá nhiều thời gian gần đây, nhưng lại không phải là một xu hướng mới.
 Số lượng các unicorns qua các mốc thời gian
Hãy nhìn qua danh sách những công ty lớn nhất qua các năm và so sánh với các công ty lớn nhất năm 2015 để nhận ra, công nghệ đã trở nên quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế.

 Các công ty lớn nhất năm 2015 bao gồm: Apple, Microsoft, Amazon, Facebook...
Bên cạnh đó, Mỹ vẫn là quốc gia năng nổ nhất trong hoạt động đầu tư, châu Âu đứng thứ 2 với cách biệt gần 10% so với số tiền đầu tư Mỹ đã thực hiện.
Đầu tư vốn tại các quốc gia so với Mỹ 
YouTube

Dưới đây là những kênh video trên YouTube có thu nhập tốt nhất, trong đó kênh review đồ chơi của Disneyvà VEVO của Taylor Swift là những tài khoản có doanh thu cao nhất và tổng cộng kiếm được hơn 250 triệu USD mỗi tháng.

Sức nóng của Taylor Swift là khó chối cãi! 
Sức khỏe và thực phẩm

Đầu tiên, lạm phát ngày càng phụ thuộc vào giá cả của thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thay vì là năng lượng như trước đây.

 Khối lượng chi phí cho thực phẩm và năng lượng trong sổ tính CPI 
Ngày nay, mọi người ăn ít thức ăn hơn, với lượng calories trung bình rơi từ 2.900 năm 2002 xuống còn 1.750 calories năm 2012, đối với nhóm từ 20 – 29 tuổi.
 Calories tiêu thụ mỗi ngày theo độ tuổi của đàn ông Mỹ
Trong khi những người trẻ tại Anh ngày càng ít ra ngoài ăn tối hơn thì thế hệ lớn tuổi lại “tích cực” ra ngoài hơn hẳn so với năm 2001.

Chi tiêu cho đồ ăn, thức uống ở nhà hàng theo từng độ tuổi tại Anh

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.