Ông trùm Kazuo Okada của sòng bạc Nhật Bản vừa bị bắt tại Hong Kong vì cáo buộc tội tham nhũng, công ty cũ của ông ở Tokyo cho biết vào hôm qua (6/8).

Theo tờ South China Morning Post, Tổng công ty Universal Entertainment cho biết Ủy ban chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) đã bắt giữ ông Okada rồi thả nhờ có người bảo lãnh.

Trả lời báo chí, ICAC không xác nhận thông tin ngay lập tức và giải thích làm vậy là do Tổ chức này có chính sách không bình luận về các sự cố riêng lẻ.

“Khi nhận được khiếu nại tham nhũng thì cần có đủ thông tin để điều tra đến cùng, ICAC sẽ theo dõi vụ việc theo luật pháp và các thủ tục đã được thiết lập”, ICAC cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, tỷ phú Nhật Bản Okada đã mất vị trí lãnh đạo của mình tại Universal vào năm ngoái sau khi bị cáo buộc chiếm đoạt 20 triệu USD. Ông Okada đã phủ nhận điều này.

Thêm nữa, ông cũng bị lật đổ khỏi chức Giám đốc Công ty đầu tư Hong Kong Okada Holdings, công ty kiểm soát Universal.

Nhiều phóng viên đã nỗ lực gọi điện phỏng vấn ông Okada nhưng đều không được trả lời.

Hiện nay, cả công ty và ông Okada đều đang dính líu đến các vụ kiện và Universal Entertainment nhấn mạnh trong tuyên bố của mình rằng ông Okada “không còn liên quan gì đến chúng tôi”.

Tờ South China Morning Post cho biết, Universal Entertainment còn cam kết hỗ trợ ICAC trong việc điều tra.

Theo Forbes, ông Okada là người giàu thứ 16 ở Nhật Bản với giá trị tài sản ròng hiện tại là 2,1 tỷ USD.

Theo dantri
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.