Một người đi dạo đã vấp phải 3 chiếc hộp rỉ sét được cất dưới gốc cây có chứa những đồng tiền vàng trị giá 3.000 bảng Anh (gần 100 triệu đồng).

Chín đồng tiền vàng đúc của Anh, ước tính trị giá 3.000 bảng Anh vừa tình cờ được phát hiện sau khi được giấu gần Lâu đài Allington thế kỷ 12 ở Kent.

Các nhà điều tra đã đưa ra một kháng cáo rằng nên tích trữ số tiền vàng này cho chủ sở hữu hợp pháp của nó đến 3 tháng sau khi chúng được tìm thấy. Nguyên do là theo cách giấu những chiếc hộp rỉ sét này, cảnh sát tin rằng các vật phẩm có thể đã bị đánh cắp.

Tất cả các đồng tiền đều được phát hành bởi The Royal Mint, Cơ quan sản xuất tiền xu của Anh quốc với dòng chữ Fine Gold Britannia được khắc trên đó.

Có ba đồng tiền được sản xuất từ năm 2004, 2005 và 2006 với trọng lượng khác nhau từ nửa ounce, 1/4 ounce và 1/10 ounce.

Những đồng xu lớn hơn có giá khoảng 600 bảng Anh, và những đồng xu nhỏ nhất có giá khoảng 120 bảng Anh và đồng xu vừa có giá khoảng 300 bảng Anh.

ảnh 1
 Những đồng tiền vàng được tìm thấy trong những chiếc hộp đã rỉ sét.

Phát ngôn viên của Cảnh sát Kent cho biết: “Các nhà điều tra đang tìm kiếm chủ sở hữu của một bộ sưu tập tiền vàng được phát hiện gần Maidstone bởi một công dân đang đi dạo”.

Các quan chức hiện đang công bố rộng rãi hình ảnh của các đồng tiền với chữ Britannia trên đó và tất cả dường như đã được đúc trong thập kỷ trước.

Thám tử Constable Andy Julier, thuộc Sở Cảnh sát Kent, người đang điều tra vụ án này nói: “Ước tính các đồng tiền đã bị chôn ở đó trong nhiều tháng. Đây rõ ràng là một vụ án, ai đó đã có được chúng từ một vụ trộm. Mặc dù giá trị của chúng đã giảm đi vì các hộp đựng đã bị rỉ sét, nhưng chúng vẫn là những đồng tiền vàng”.

Theo dantri
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.