Cuộc gặp Trump - Putin có diễn ra tại Paris vào cuối tuần này?

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Nga diễn ra tại Helsinki ngày 16/7/2018

Cuộc gặp Trump - Putin có diễn ra tại Paris vào cuối tuần này?

Phía Nga đưa tin, cuộc gặp Putin - Trump sẽ diễn ra cuối tuần này tại Paris, song chính ông Donald Trump lại bác bỏ thông tin này.

Hôm qua (7/11), nhà ngoại giao Nga Yuri Ushakov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp ngắn vào buổi trưa ngày 11/11 tại Điện Elysee ở Paris (Pháp).

Dự kiến, hai tổng thống sẽ có cuộc gặp dài hơn, đàm phán toàn diện hơn tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tổ chức tại Argentina vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, cũng ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không có cuộc gặp với Tổng thống Nga tại Paris.

Liên quan cuộc gặp này, trong những ngày gần đây luôn có những thông tin trái ngược nhau. Tháng trước, hai bên đều cho biết, người đứng đầu hai nước sẽ có cuộc gặp tại Paris vào ngày 11/11. Đầu tuần này, Tổng thống Donald Trump lại cho biết, họ có thể không gặp nhau. Hôm qua, phía Nga cho biết, hai Tổng thống sẽ có cuộc gặp ngắn sau bữa ăn trưa vào ngày Chủ nhật tới. Mới nhất, tại cuộc họp báo chiều qua tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ không có cuộc gặp nào giữa ông với Tổng thống Nga tại Paris và cuối tuần này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu