Bộ Y tế Singapore khuyến cáo: Để ngăn ngừa virus Vũ Hán hãy sử dụng khẩu trang phẫu thuật

Khẩu trang phẫu thuật có tác dụng làm giảm sự lây lan của virus tốt hơn các loại khẩu trang khác.

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo: Để ngăn ngừa virus Vũ Hán hãy sử dụng khẩu trang phẫu thuật

(ĐTCK) Đây là lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu Bộ Y tế Singapore đưa ra công chúng mới đây trước đại dịch virus Vũ Hán đang có nguy cơ lây lan ra toàn thế giới.
Mặc dù khẩu trang N95 đang là loại được bán rất chạy tại các hệ thống hiệu thuốc, được đánh giá thiết kế để thanh lọc bụi trông không khí rất tốt và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, để bảo vệ bạn khỏi loại virus mới này thì hoàn toàn thua xa khẩu trang phẫu thuật.
Theo chuyên gia Bộ Y tế Singapore, mặt nạ phẫu thuật với thiết kế đặc biệt của mình có thể làm giảm sự lây lan của các loại virus. Chúng sẽ ngăn chặn hết sự lây lan của virus thông qua tuyến nước bọt (nói chuyện), hay nước mũi (hắt xì hơi) từ người này qua người khác.
ảnh 1
Khẩu trang N95 không được khuyến khích dùng cho công chúng.
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Koh Peng Keng, một quan chức cấp cao trong Bộ Y tế Singapore cho biết: "Hãy sống có trách nhiệm với cộng đồng, những ai có dấu hiệu bất thường hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe cũng như xét nghiệm virus. Mọi người hãy nên đeo khẩu trang y tế, khẩu trang phẫu thuật chuyên dụng thay vì dùng khẩu trang N95 để tránh bị lây lan virus ra cộng đồng”.
Tại Singapore, doanh số bán khẩu trang đang tăng lên chóng mặt. Tại các hiệu thuốc khách hàng phải xếp từng hàng dài để mua mặt nạ N95.
Guardian, một trong những nhà thuốc lớn nhất ở Singapore với khoảng 115 cửa hàng trên toàn quốc, cho biết doanh số bán mặt nạ đã tăng gấp bốn lần trong hai tuần qua. Trong khi đó, doanh số của chất khử trùng tay và nhiệt kế đã tăng gấp ba lần trong cùng kỳ.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu