Alibaba và Starbucks tăng trải nghiệm cho khách hàng

Khi bước vào cửa hàng Starbucks, một giao diện sẽ tự hiển thị trên điện thoại nếu khách hàng có sử dụng ứng dụng Taobao của Alibaba.

Thương hiệu cà phê Mỹ vừa ra mắt cửa hàng lớn và hiện đại nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cửa hàng có hai tầng với độ lớn được ví như một sân bóng đá.

Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng, Starbucks đã hợp tác cùng ông lớn ngành thương mại điện tử Alibaba, giúp tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Ngay khi khách hàng bước vào Starbucks, một giao diện sẽ tự hiển thị trên điện thoại nếu họ có sử dụng ứng dụng Taobao của Alibaba. Giao diện sẽ hiển ra bản đồ của cửa hàng rộng lớn này. 

Thực đơn các món trà cũng như cà phê cùng lúc hiện ra. Khách hàng cũng có thể đặt điện thoại vào vị trí nào đó ở cửa hàng để biết những gì diễn ra với các hạt cà phê tại Starbucks. Công nghệ thực tế ảo này cũng tương tự với các món thức uống liên quan đến trà.

Starbucks cũng mang đến cho người dùng Alibaba một tấm ảnh có hiệu ứng đặc biệt để có thể chia sẻ cùng bạn bè trên mạng xã hội.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tính tiền đồ uống bằng điện thoại, thông qua ứng dụng thanh toán Alipay của Alibaba hoặc ứng dụng nhắn tin WeChat của Tencent. Trung Quốc là quốc gia có thị trường thanh toán di động lớn nhất thế giới hiện nay.

Trung Quốc là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Starbucks. Đó là lý do vì sao cứ mỗi 15 giờ là có một cửa hàng mới của thương hiệu này được mở tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Chuỗi cửa hàng cà phê hiện có 27.000 điểm bán trên khắp thế giới, với 3.000 tại Trung Quốc. Trong số đó, chỉ riêng Thượng Hải có 600 cửa hàng.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu