Phun thuốc khử trùng tại các điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến tại Quảng Nam để phòng dịch.

Phun thuốc khử trùng tại các điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến tại Quảng Nam để phòng dịch.

Quảng Nam dừng tắm biển và tập trung quá 30 người ở thị xã Điện Bàn

Bắt đầu từ ngày 9/5, UBND tỉnh Quảng Nam tạm dừng một số hoạt động tại thị xã Điện Bàn để phòng chống dịch Covid-19, trong đó dừng tắm biển và một số hoạt động tập trung quá 30 người.

Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện khác tập trung quá 30 người tại thị xã Điện Bàn. Riêng hội nghị tiếp túc xúc cử tri phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và tập trung không quá 30 người.

Ngoài ra, các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; internet công cộng, trò chơi điện tử; rạp chiếu phim, rạp hát; cơ sở làm đẹp; quán pub, quán bar, karaoke, vũ trường, massage; khu phố đi bộ, chợ đêm. tắm biển công cộng cũng dừng hoạt động. Đối với việc tổ chức đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… tập trung không quá 30 người.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý khu Kinh tế mở Chu Lai chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND thị xã Điện Bàn, Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, cơ quan, đơn vị có liên quan quản lý chặt công nhân hơn nữa trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn mình phụ trách.

Nếu người không đeo khẩu trang, không sát khuẩn thì tuyệt đối không được vào cơ sở y tế, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và các điểm công cộng khác.

Đây là địa phương thứ 2 tại Quảng Nam dừng tắm biển và một số hoạt động tập trung đông người để phòng dịch Covid-19. Trước đó, ngày 5/5, thành phố Hội An cũng tạm dừng tắm biển và một số hoạt động tương tự. Tại Quảng Nam, tính từ ngày 27/4 đến nay ghi nhận 2 người mắc Covid-19 liên quan đến các ca mắc ở Đà Nẵng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,351.74

28.16 (2.08%)

 
VNIndex 1,351.74 28.16 2.08%
HNX 316.69 5.37 1.7%
UPCOM 87.17 -0.08 -0.09%