Quận Hoàn Kiếm đề xuất chỉ tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm vào các tối cuối tuần, thay vì từ tối thứ sáu đến tối chủ nhật như hiện nay. Ảnh: Giang Huy.

Quận Hoàn Kiếm đề xuất chỉ tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm vào các tối cuối tuần, thay vì từ tối thứ sáu đến tối chủ nhật như hiện nay. Ảnh: Giang Huy.

Quận Hoàn Kiếm đề xuất chỉ mở phố đi bộ Hồ Gươm vào tối cuối tuần

Do mùa hè thời tiết nắng nóng, khách ít, quận Hoàn Kiếm đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ vào các tối cuối tuần thay vì cả ngày.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo sau 10 tháng thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Trong đó, quận đề nghị chính thức triển khai không gian đi bộ Hồ Gươm, đồng thời, rút ngắn thời gian tổ chức phố đi bộ vào mùa hè.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, vào các mùa Xuân, Thu và mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h00 thứ Sáu đến 24h00 Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Tuy nhiên vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ.

Do vậy, quận đề xuất vào mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00’ đến 2h00’ sáng hôm sau).

Để kết nối, hỗ trợ lẫn nhau giữa không gian đi bộ khu phố cổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm, tránh ùn tắc giao thông tại đoạn giao nhau giữa 2 không gian này vào các buổi tối, quận Hoàn Kiếm đề nghị thành phố nên cho phép mở rộng không gian đi bộ tại phố Đinh Liệt, một đoạn phố Cầu Gỗ (từ phố Hàng Đào đến phố Đinh Liệt).

Ngoài ra, quận cũng đề xuất mở rộng không gian đi bộ tại một số tuyến phố phía Nam khu phố cổ Hà Nội gồm phố Cầu Gỗ, Gia Ngư, Hàng Bạc - đoạn từ phố Hàng Đào đến phố Hàng Bè và ngõ Cầu Gỗ… vào các tối cuối tuần.

Cuối tháng 6, tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp HĐND TP của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung với cử tri quận Hoàn Kiếm, nhiều ý kiến cũng cho rằng việc tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm vào ban ngày gây lãng phí vì trên thực tế ban ngày vắng khách tham quan, vui chơi.

Phản hồi ý kiến, ông Chung cho hay, thành phố sẽ họp sơ kết sau 10 tháng thí điểm.

Từ kết quả thực tế, thành phố sẽ có điều chỉnh hợp lý để không gian đi bộ Hồ Gươm thực sự trở thành điểm đến của du khách và nhân dân mỗi dịp cuối tuần.

Thống kê của quận Hoàn Kiếm, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ hồ Gươm rất đông (trung bình ban ngày có khoảng 3.000 người đến 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 đến 20.000 người);

Số lượng cửa hàng kinh doanh mới và chuyển mục đích kinh doanh phục vụ cho dịch vụ và du lịch trong khu phố cổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm tăng 268 cơ sỏ (khu phố cổ 232 cửa hàng; xung quanh hồ Hoàn Kiếm 36 của hàng);

Nhiều chương trình, sự kiện đã để lại ấn tượng sâu sắc, được dư luận đánh giá cao như: chương trình hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra trong chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017; hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017; Nhóm nghệ sỹ Thụy Sỹ biểu diễn kèn và tung hứng cơ; Nhóm nghệ sỹ Argentina biểu diễn vũ điệu nhảy Tango…

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông