PVI Re tham gia thị trường quốc tế

PVI Re tham gia thị trường quốc tế

(ĐTCK) Tổng CTCP Tái bảo hiểm PVI (PVI Re, công ty con của PVI Holdings) vừa chính thức được chấp thuận là nhà tái bảo hiểm đủ tiêu chuẩn (Security List) của Talanx.

Theo đó, PVI Re sẽ được ưu tiên tham gia các chương trình tái bảo hiểm lớn, tiềm năng từ nhà bảo hiểm, tái bảo hiểm hàng đầu trên thế giới.

Chia sẻ với ĐTCK, đại diện PVI Re cho biết, với bước đi này, PVI Re chính thức tham gia một cách trực tiếp và bình đẳng vào chuỗi giá trị của các dịch vụ mang tính toàn cầu, tham gia bảo hiểm cho các tài sản, dự án của các tập đoàn, các chương trình bảo hiểm lớn với phạm vi lãnh thổ mở rộng đến tất cả các châu lục;  trở thành một công ty tái bảo hiểm quốc tế theo đúng nghĩa của nó.

Đồng thời, cổ đông chiến lược của PVI Holdings là Tập đoàn Talanx cũng cam kết hỗ trợ kỹ thuật giúp cho PVI Re có thể đánh giá rủi ro và nhận tái bảo hiểm từ các nguồn dịch vụ hiệu quả. Điều này mang ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển và mở rộng thị trường của PVI Re. Nó tạo điều kiện để PVI Re bước những bước vững chắc vào thị trường tái bảo hiểm quốc tế.

Cũng trong năm nay, hai đối tác quan trọng khác là HannoverRe và Aon Benfield cũng đã đưa PVI Re vào trong danh sách đối tác tin cậy và tăng cường các hoạt động trao đổi tái bảo hiểm giúp cho kết quả kinh doanh từ mảng thị trường nước ngoài của PVI Re tăng trưởng trên 30%, đóng góp vào kết quả hoạt động của công ty trong năm 2013.

Thông qua PVI Re, thị trường bảo hiểm trong nước cũng có cơ hội tham gia nhiều hơn vào các chương trình tái bảo hiểm có chất lượng từ thị trường châu Âu và các khu vực khác trên phạm vi toàn cầu.

Theo kế hoạch, PVI Re sẽ tiếp tục tăng vốn lên trên 825 tỷ đồng vào đầu năm 2014 và hoàn tất việc tăng vốn lên 1,100 tỷ đồng vào năm tiếp theo.

Được biết, Talanx là tập đoàn lớn thứ 3 tại Đức và top 10 trên thế giới về doanh thu phí bảo hiểm; Hannover Re là nhà tái bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 4 trên thế giới theo xếp hạng của AMBest 2012; Aon Benfield là môi giới tái bảo hiểm hàng đầu thế giới có mạng lưới tại trên 50 quốc gia trên thế giới  

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 0.0 0.0%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%