PJICO đặt mục tiêu lãi tối thiểu 193 tỷ đồng trong 2020

PJICO đặt mục tiêu lãi tối thiểu 193 tỷ đồng trong 2020

(ĐTCK) Tại phiên họp diễn ra mới đây, Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với sự tăng trưởng của các chỉ tiêu kinh doanh chính.

Cụ thể, PJICO đặt mục tiêu đạt doanh thu bảo hiểm gốc tối thiểu 3.178 tỷ đồng, tăng 7% so với ước thực hiện năm 2019 (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/2014/NÐ-CP); lợi nhuận trước thuế tối thiểu đạt 193 tỷ đồng, tăng trưởng 5%.

Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 12%.

Chia sẻ kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, đại diện PJICO cho biết, Công ty đạt doanh thu bảo hiểm gốc hơn 2.132 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá), tăng 7% so với cùng kỳ 2018 và hoàn thành 72% kế hoạch cả năm;

Lợi nhuận trước thuế ước đạt 139,2 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ 2018 và hoàn thành 76% kế hoạch cả năm.

Theo lãnh đạo PJICO, thị trường bảo hiểm từ đầu năm 2019 đến nay duy trì đà tăng trưởng ổn định, bên cạnh một số điểm nổi bật như đề án Tái cơ cấu thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, việc áp dụng mức miễn thường có khấu trừ đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô, kênh khai thác bancasurance tăng trưởng mạnh… đã tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh
của PJICO.

“Thời gian qua, PJICO đã tham gia đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn là VietjetAir và Bamboo Airways, riêng VietjetAir đã nâng tỷ lệ đóng bảo hiểm lên gấp đôi cho thấy năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm của PJICO trong nhóm nghiệp vụ bảo hiểm hàng không.

Ngoài ra, PJICO được lựa chọn là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup, đây là tiền đề quan trọng để PJICO và Vinfast ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn tới", ông Ðào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO chia sẻ thêm.

“Ban lãnh đạo PJICO đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống phát huy những kết quả đạt được và không ngừng phấn đấu để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019 trên các phương diện doanh thu, lợi nhuận, quản trị chi phí, công nợ...", ông Trần Ngọc Năm, Chủ tịch Hội đồng quản trị PJICO nhấn mạnh.

Vừa qua, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới A.M.Best tiếp tục xếp hạng năng lực tài chính của PJICO là B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là bbb-, triển vọng nâng hạng là Ổn định.

Kết quả này được A.M.Best công bố trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của PJICO qua nhiều năm, bao gồm năng lực tài chính, kết quả kinh doanh, hiệu quả nghiệp vụ, hệ thống quản trị rủi ro.

Ðể duy trì thứ hạng, PJICO đã nỗ lực hoàn thiện các dữ liệu đánh giá, điều chỉnh hệ thống quản trị tuân thủ theo các chuẩn mực khắt khe của tổ chức này.

PJICO là một trong số ít công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam được xếp hạng tín nhiệm bởi một tổ chức xếp hạng quốc tế như A.M.Best.

Trong những năm tới, PJICO phấn đấu nâng hạng lên B++ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về quản lý rủi ro và bảo đảm an toàn vốn.

Trước đó, vào tháng 8/2019, PJICO được vinh danh Top 3 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn và cũng là lần thứ 4 liên tiếp PJICO đạt được danh hiệu này.

Theo Vietnam Report, các chỉ số năm 2019 của PJICO về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm, cùng với uy tín truyền thông đã thuyết phục và xứng đáng đưa PJICO có tên trong bảng xếp hạng.

Công bố mới nhất của Vietnam Report và Vietnamnet, PJICO lọt vào Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%