Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 thu hút 15 đội tham gia

Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 thu hút 15 đội tham gia

Phố đi bộ Hà Nội tưng bừng Liên hoan múa Rồng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 6/10, Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và khách du lịch.

Đây là sự kiện do Trung tâm Văn hóa Thành phố thực hiện, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). Đồng thời, đây cũng là lần thứ 5 Liên hoan được tổ chức với quy mô lớn toàn thành phố.

Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 đã  diễn ra từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng ngày 6/10 tại khu vực phía trước tượng đài Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh (Ngã ba Đinh Tiên Hoàng - Hàng Dầu) với sự tham gia từ 15 quận, huyện. Đây đều là những quận, huyện có đội rồng mạnh, đã từng tham gia nhiều hoạt động liên quan do địa phương và thành phố tổ chức.

Phố đi bộ Hà Nội tưng bừng Liên hoan múa Rồng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 1

Phố đi bộ Hoàn Kiếm rực rỡ sắc màu của các đội lân, rồng

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền, Thăng Long là kinh đô của nước Đại Việt xưa, cũng là tên gọi đầu tiên của Thủ đô Hà Nội ngày nay. Tuy đã trải qua hơn nghìn năm thăng trầm, nhưng tên gọi này vẫn luôn gắn liền với Hà Nội. Vì vậy, việc lựa chọn tổ chức Liên hoan múa Rồng trong ngày lễ lớn của Thủ đô cũng là cách để tái hiện lại lịch sử của dân tộc và của Hà Nội một cách sống động, đầy cảm xúc và tự hào.

Phố đi bộ Hà Nội tưng bừng Liên hoan múa Rồng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 2

Hình ảnh rồng của đội về Nhất tại Liên hoan năm nay

Ngay sau lễ khai mạc, các đội Rồng đã thể hiện tài năng khéo léo, điêu luyện trong các điệu múa, nhào lộn, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, công phu trong suốt thời gian dài. Nhiều kỹ xảo phức tạp, hấp dẫn như xếp hình cao, phun lửa, phun mưa, nhào lộn, xếp hình có nội dung... cũng được các đội Rồng thể hiện chuyên nghiệp. Những con rồng dài tới hàng chục mét, được trang trí bắt mắt, uyển chuyển nhào lộn kết hợp với âm thanh trống phách, tạo sự vui nhộn, rộn ràng cho liên hoan. Mỗi màn múa đều nhận sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách.

Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan, sắc màu của các linh vật Rồng, Lân, Quy, Phượng kết hợp cùng trang phục của đội múa tạo không khí tưng bừng, rộn ràng cho không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Rất đông người dân Thủ đô và du khách hào hứng chờ đợi đón xem những màn múa bắt mắt của các đội Rồng. Sau khi kết thúc biểu diễn, các đội rồng đã tham gia diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ công chúng.

Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 thu hút sự tham gia của 15 quận, huyện: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Nhì thuộc về huyện Thanh Trì, Chương Mỹ và quận Cầu Giấy; 3 giải Ba thuộc về quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, huyện Đan Phượng; 8 giải khuyến khích thuộc về quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Hà Đông và huyện Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh. Bên cạnh đó, giải “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” thuộc về huyện Chương Mỹ và giải “Sáng tạo nghệ thuật múa” thuộc về quận Cầu Giấy.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%