Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu tới thăm Dự án FLC Samson Beach & Golf Resort ngày 3/12/2014

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu tới thăm Dự án FLC Samson Beach & Golf Resort ngày 3/12/2014

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: “FLC Samson Beach & Golf Resort là dự án kỳ vĩ”

(ĐTCK) Ngày 3/12/2014, đoàn Đại biểu Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu, đã tới thăm Dự án FLC Samson Beach & Golf Resort tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và dự Lễ cất nóc Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC có sức chứa 1.300 chỗ ngồi và Nhà câu lạc bộ sân golf (Club House).

Toàn lực cho FLC Samson Beach & Golf Resort

Trong chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FLC và các nhà thầu dự án, ông Uông Chu Lưu đã hết sức ngạc nhiên về tiến độ thi công của Dự án FLC Golf Links & Resort – 1 phần của đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort.

“Đây thực sự là dự án quá kỳ vĩ. Dù đã nghe Ban lãnh đạo nói về tiến độ thi công khẩn trương của dự án này, nhưng đúng là không thể tưởng tượng tốc độ thi công dự án lại nhanh như vậy”, ông Lưu nói sau khi tận mắt chứng kiến không khí làm việc khẩn trương của hàng nghìn công nhân tại đây và hình hài gần như đã hoàn chỉnh của các hạng mục trong dự án.

“Cứ đà này, tôi tin Dự án sẽ được khánh thành đúng kế hoạch vào tháng 5 năm tới để kịp phục vụ Năm du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa”, Phó Chủ tịch Quốc hội nói. Phát biểu tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC, cùng Ban quản lý Dự án, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự khen ngợi về tính chuyên nghiệp trong việc quản lý triển khai thi công Dự án của các nhà thầu nước ngoài như Flagstick, Serinity Holding Group... nhưng cũng dặn dò phải đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công, cũng như đảm bảo hài hòa lợi ích của các cư dân xung quanh khu vực dự án.

Sau khi giới thiệu với ông Uông Chu Lưu và đoàn đại biểu Quốc hội toàn bộ dự án, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, để đạt được tốc độ thi công như hiện nay, Tập đoàn đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và ủng hộ rất nhiệt tình của lãnh đạo địa phương cũng như người dân và sự hợp tác tích cực của các nhà thầu trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: “FLC Samson Beach & Golf Resort là dự án kỳ vĩ” ảnh 1

 Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC

Trước đó, tại Lễ động thổ sân golf FLC Samson Golf Links & Resrot, ông Trịnh Văn Chiến, hiện là Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, bên cạnh việc yêu cầu các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Thanh Hóa phải hỗ trợ tối đa cho dự án, cũng yêu cầu cả chủ đầu tư, nhà thầu phải dành toàn bộ nguồn lực về con người, nguồn vốn… để triển khai Dự án đúng tiến độ.

Hiện nay, với kế hoạch đưa 9 lỗ golf đầu tiên vào sử dụng từ Tết Ất Mùi và toàn bộ Dự án sẽ được hoàn thành trước 30/4/2015, kịp phục vụ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa, FLC đã chứng minh được cam kết của mình với các cơ quan hữu quan, nhà đầu tư. 

Không chỉ làm giàu cho mình

FLC Samson Beach & Golf Resort là quần thể sân golf - resort - khách sạn lớn nhất khu vực miền Trung với diện tích 450 héc-ta, tổng mức đầu tư trên 5.500 tỷ đồng, với điểm nhấn là khu sân golf dạng links 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế bởi Nicklaus Design, đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới và quản lý thi công bởi Flagstick, đơn vị quản lý sân golf hàng đầu của Mỹ.

Bên cạnh Dự án FLC Samson Golf Links  & Resort, FLC Samson Beach & Golf Resort còn bao gồm Khu quần thể văn hóa - du lịch FLC được thiết kế trở thành một khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều hạng mục như: khu giải trí trong nhà, ngoài trời, hệ thống nhà hàng, quán bar, bể bơi 4 mùa, khách sạn, biệt thự, nhà liền kề.

Thiết kế khách sạn đảm bảo mọi phòng sẽ có tầm nhìn hướng biển, toàn bộ khách sạn hình cánh cung được thiết kế bao quanh khu vực bể bơi nước mặn 5.100 m2, đặc biệt có 1 phòng president, 1 phòng suit cao cấp và duplex sẽ cung cấp góc nhìn toàn cảnh bãi biển Sầm Sơn và sân golf tuyệt đẹp. Toàn bộ thiết kế, quản lý dự án và vận hành khu resort và khách sạn 5 sao do Serenity Holding Groups thực hiện, đơn vị quản lý khách sạn và resort đẳng cấp thế giới với các thương hiệu như A La Carte, Fusion Maia...

Với quy mô hoành tráng bậc nhất của miền Trung và khu vực miền Bắc, thiết kế đẹp và tiêu chuẩn cao cấp được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm du lịch Thanh Hóa, không khó hiểu vì sao, dự án được ông Uông Chu Lưu nhận xét là “mang ý nghĩa cho cả thị xã Sầm Sơn, cả tỉnh Thanh Hóa, khi góp phần đóng góp đáng kể cho ngân sách Tỉnh, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thanh Hoá và các ngành kinh tế khác”.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%