Phạt nhân viên hàng không 7,5 triệu đồng vì 'cầm nhầm' iPad

Nhà chức trách hàng không sân bay vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng một nam nhân viên...

Nguồn tin của Giao thông tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, nhà chức trách hàng không sân bay vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng một nam nhân viên hàng không do hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, tại điểm Kiểm tra an ninh số 8, an ninh sân bay đã phát hiện trong ba lô của ông P.H.K. có 1 chiếc iPad. Qua kiểm tra, ông này thừa nhận đã lấy chiếc iPad trong nhà vệ sinh ga quốc tế thuộc khu vực hạn chế của cảng. Ông P.H.K. sau đó cho biết là nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay CHK miền Nam (SAAM).

Do không có tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, nhà chức trách hàng không đã quyết định phạt ông P.H.K. 7,5 triệu đồng.

Để hạn chế tình trạng lấy đồ của khách tại sân bay, vài năm trở lại đây, các cảng hàng không đều yêu cầu nhân viên hàng không phải qua cửa soi chiếu an ninh và khai báo tài sản trước khi vào làm.

Cụ thể, khi đi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc, nhân viên sân bay đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo.

Theo đó, trước khi về bộ phận làm việc cụ thể, các nhân viên đều bị bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị… Trong nhiều trường hợp, tài sản của nhân viên hàng không sẽ bị giữ lại tại cửa kiểm tra an ninh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.91

2.13 (0.18%)

 
VNIndex 1,168.91 2.13 0.18%
HNX 237.07 -3.04 -1.28%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông