Truy tố công nhân nhà máy sản xuất inox đe dọa cài mìn xe ô tô của sếp

(ĐTCK) VKSND TP. Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Bá Sơn  (SN 1983, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Bá Sơn là công nhân tổ xẻ Nhà máy sản xuất Inox của Công ty TNHH Quyết Thắng (trụ sở tại cụm Công nghiệp Phùng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Công ty TNHH Quyết Thắng thuộc hệ thống Công ty Hoàng Vũ.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Sơn nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa, đưa hình ảnh sản phẩm lỗi qua tin nhắn Facebook đến người đại diện công ty để đòi tiền.

Từ ngày 10-15/4/2019, Sơn đã lập tài khoản Facebook với nickname “Huan Dinh” tham gia vào nhóm của Công ty Hoàng Vũ, rồi kết bạn với tài khoản Facebook của anh Đỗ Trung D. là trưởng phòng Truyền thông công ty.

Sơn đã nhắn tin gửi nhiều hình ảnh các mặt hàng lỗi do công ty sản xuất cho người này. Đồng thời yêu cầu anh D. gửi lời nhắn đến lãnh đạo công ty phải chuyển số tiền 5 tỷ đồng.

Sơn đe dọa nếu không chuyển tiền, anh ta sẽ đưa phát tán các hình ảnh trên mạng internet.

Khi tài khoản Facebook “Huan Dinh” bị khóa, Sơn tiếp tục lập tài khoản Facebook khác và nhắn tin đe dọa, yêu cầu chuyển tiền vào ví điện tử MoMo nhưng chưa được đáp ứng.

Ngày 24/4/2019, Sơn tiếp tục nhắn tin đe dọa đã đặt mìn vào trụ sở công ty và xe ô tô của ông D. Lần này, Sơn đe nếu không nhận được tiền sẽ có vụ nổ mìn cảnh cáo khu nhà máy.

Ngày 28/4/2019, anh D. nhắn tin thống nhất với Sơn là công ty sẽ chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản ví điện tử MoMo.

Sơn đã đến cửa hàng sim thẻ điện thoại mua 20 chiếc thẻ sim điện thoại Viettel để lập 20 tài khoản MoMo. Sau đó, đối tượng gửi số tài khoản cho anh D. để chuyển tiền thì bị Cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu