Nhóm thanh niên đua xe tại Hà Nội trong dịp cách ly xã hội lĩnh án

Các bị cáo tại tòa.

Nhóm thanh niên đua xe tại Hà Nội trong dịp cách ly xã hội lĩnh án

(ĐTCK) Ngày 24/4, TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xét xử nhóm đua xe trong dịp cách ly xã hội phòng chống Covid-19.
 

Các bị cáo Trần Hoàng Lân (SN 2002), Tạ Trang Hoàng (SN 2003), Vũ Trung Đức (SN 1998), Chu Phương Khánh (SN 2003), Nguyễn Anh Quân (SN 2001), Lê Trung Kiên (SN 2003, đều ở các quận nội thành Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 8/4, Lân rủ nhóm bạn đi lượn phố, phóng 2-3 vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Lúc này, đã có thêm người nhập đoàn, tổng cộng có 8 xe máy, 12 người tham gia đoàn xe.

Nhóm thanh niên phóng nhanh, rồ ga, hò hét dù đang trong thời gian cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.

Khi đến khu vực tượng đài cảm tử ở hồ Hoàn Kiếm, Lân chở Hoàng đi đầu đoàn xe, bốc đầu đi bằng một bánh sau. Các đối tượng đi sau hò reo hưởng ứng và quay clip đăng lên mạng xã hội.

Đến phố Đinh Tiên Hoàng, Lân và Đức đồng loạt bốc đầu, rồ ga, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nhóm thanh niên tiếp tục đi dọc quanh các tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ với tốc độ nhanh, bốc đầu và đều không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, cả nhóm quay lại đường Thanh Niên về khu vực gầm cầu Chương Dương và giải tán.

Đến tối 8/4, các kênh báo điện tử đồng loạt đưa tin và hình ảnh các đối tượng trên chạy xe tốc độ cao, bốc đầu xe và không chấp hành chỉ thị 16/TTCP ngày 31/3/2020 về việc giãn cách xã hội phòng dịch Covid19.

Tòa án cho rằng, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự trị an, nguy hiểm cho nhiều người, nhất là trong thời điểm toàn xã hội đang gồng mình chống dịch Covid-19.Tuy nhiên, do tuổi đời các bị cáo còn trẻ, phần lớn hành động theo kiểu bộc phát nên cần có một mức án tương xứng, tạo cơ hội cho các bị cáo sửa chữa lỗi lầm.

HĐXX tuyên phạt Lân và Đức lần lượt 6 và 8 tháng tù giam. Các bị cáo còn lại nhận 6-8 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu