Ông Cường, Phó giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, bị bắt để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Tối 19/8, xác nhận với VnExpress, nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự C45, Bộ Công an cho hay, đã thực hiện lệnh bắt ông Đào Tấn Cường (trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, để điều tra hành vi đe dọa giết người.

Theo điều tra, ông Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, với nội dung đe dọa giết ông Thơ và người thân. Mục đích của việc nhắn tin đe dọa chưa được nhà chức trách tiết lộ.

Cùng thời điểm ông Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở ở thành phố cũng nhận được tin nhắn với nội dung tương tự.

Theo luật sư Phạm Thanh Bình (Giám đốc Công ty luật Bảo Ngọc), điều 103 Bộ luật hình sự quy định, người bị coi là phạm tội Đe dọa giết người khi có hành vi thể hiện sẽ tước đoạt tính mạng người khác, có thể là lời đe dọa (qua điện thoại, thư từ…) hoặc cử chỉ, việc làm gián tiếp thể hiện sự đe dọa (như đi tìm công cụ, phương tiện…).

"Cơ quan điều tra phải chứng minh nội dung tin nhắn đe dọa ở mức độ như thế nào, có khiến người khác đến mức phải lo sợ và có căn cứ cho rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện hay không?", luật sư Bình phân tích.

Trường hợp bị khởi tố, truy tố, xét xử, người vi phạm có thể bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm với hành vi đe dọa, giết người thi hành công vụ, hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.