Hôm qua, ngày 31/10 Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tiếp tục đưa ra xét xử phúc thẩm dân sự "kỳ án" vụ tranh chấp giao dịch đổi thưởng ở Đại lý vé số Triều Phát đã kéo dài 6 năm qua. Hội đồng xét xử nhận xét, do tính chất phức tạp của vụ án, bản án phúc thẩm lần hai này phải nghị án kéo dài đến ngày 7/11 sẽ tuyên án.

Tham dự phiên toà lần này, phía bị đơn do Luật sư Nguyễn Trường Thành làm đại diện uỷ quyền cho Đại lý vé số Triều Phát tiếp tục kháng cáo và đề nghị huỷ bản án sơ thẩm.

Luật sư Nguyễn Trường Thành cho rằng, bản án sơ sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng như: xác định không đúng tư cách tham gia tố tụng của nguyên đơn và bị đơn, bản án dẫn chiếu điều luật không đúng với nội dung vụ án, không xác định rõ quan hệ giao dịch trong vụ án, không sử dụng chứng cứ của cơ quan điều tra đã xác định ông ngô Xương Phúc - Đại lý vé số Triều Phát không đánh tráo và không gây ra lỗi như nhận xét của bản án sơ thẩm...

Phía nguyên đơn, bà Nguyễn Thị Tuyết thống nhất với bản án sơ thẩm, là buộc ông Ngô Xương Phúc phải bồi thường cho bà 1,5 tỷ đồng do lỗi ông Phúc gây ra cho bà Tuyết trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên đại diện phía bà Tuyết đề nghị thêm, về pháp nhân Đại lý vé số Triều Phát (ở TP Rạch Giá) có trách nhiệm liên đới nên cùng với ông Phúc có trách nhiệm bồi thường tờ vé số này cho bà Tuyết.

Đại diện Viện KSND tỉnh tham dự phiên toà nêu quan điểm và kiến nghị với Hội đồng xét xử là giữ nguyên kháng nghị của Viện KSND TP Rạch Giá là huỷ bản án sơ thẩm và xét lại từ đầu. Viện KSND tỉnh cho rằng, không kháng nghị nội dung bản án, chỉ kháng nghị về thủ tục tố tụng như: bản án sơ thẩm dẫn chiếu điều luật không đúng, đề nghị xác định lại tư các cách tham gia tố tụng bị đơn của ông Ngô Xương Phúc là không đúng, đại diện pháp nhân Đại lý vé số Triều Phát của bà Ngô Minh Thu phải là bị đơn mới đúng.

Hội đồng xét xử phiên toà phúc thẩm lần này nhận xét, đây là vụ án có tính chất phức tạp.

Do vậy Hội đồng xét xử nghị án kéo dài đến ngày 7/11 sẽ tuyên bố kết quả bản án phúc phẩm lần thứ hai "kỳ án" vụ tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng đã kéo dài 6 năm qua.

Vụ án này đã trải qua từ điều tra hình sự, khởi kiện dân sự, khởi tố hình sự và đình chỉ vụ án hình sự quay về xét xử dân sự. Đến nay đã qua 2 lần sơ thẩm, 1 lần phúc thẩm và đang diễn ra thêm phiên toà phúc thẩm lần nữa... mà chưa biết bao giờ kết thúc?

Theo Huy Thịnh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.