Cựu giám đốc lừa bán doanh nghiệp cho nhiều người lĩnh án 14,5 năm tù

(ĐTCK) TAND Hà Nội vừa xử phạt đối với bị cáo Trương Thị Tuyết (1961, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trần Huy) 14,5 năm tù về hai tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo buộc, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trần Huy được cấp giấy chứng nhận thực hiện dự án xây dựng Trường mầm non tư thục Tuổi Thơ (tại khu đất số 59 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau đó, công ty này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong vòng 50 năm.

Do cần tiền, đầu tháng 10/2017, bị cáo đã đồng ý bán lại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trần Huy cho 3 cá nhân với giá 6 tỷ đồng. Sau đó, Tuyết nhận 200 triệu đồng tiền đặt cọc từ nhóm người mua công ty.

Trong khi đó, biết Tuyết cần bán công ty kèm theo quyền sử dụng khu đất trên, chị Trần Thị Thu T. đã nhờ người hỏi mua. Tuyết cũng nhận tiền đặt cọc 200 triệu đồng của chị T.

Thời gian sau, bị cáo đã nhận tiền và chuyển giao toàn bộ con dấu, tài liệu liên quan công ty cho nhóm 3 cá nhân ban đầu. Tuy nhiên, nhằm chiếm đoạt tiền của chị T., bị cáo thuê làm con dấu và đưa cho bị hại để nhận thêm 1,3 tỷ đồng.

Tổng cộng, bị cáo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng của chị T. và mới trả được 550 triệu đồng, còn lại dùng trả nợ.

Ngoài hành vi trên, trong thời gian điều hành Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trần Huy, bị cáo còn lừa hai giám đốc khác, chiếm đoạt tiền với thủ đoạn "chạy" xin thuê đất 50 năm. Bị cáo nói dối có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Các bị hại tin tưởng vì Tuyết đã xin được dự án thuê đất 50 năm trên nên đưa cho bị cáo tổng cộng 1 tỷ đồng và bị chiếm đoạt.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu