Cảnh báo khi mua IPhone, đồng hồ giá rẻ trên facebook

Ảnh Internet

Cảnh báo khi mua IPhone, đồng hồ giá rẻ trên facebook

(ĐTCK) Hai đối tượng đã lừa nhiều người mua Iphone, đồng hồ qua facebook. Không dừng tại đó, ngay cả với những mặt hàng giá thấp như... bánh ngọt cũng được rao bán không có thật. 

Phòng Cảnh sát công nghệ cao – PC50 Hà Nội cho biết mới chuyển hồ sơ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook cùng nghi can Trần Hoàng Thanh Thu (26 tuổi) và chồng Nguyễn Hoàng Anh Quân (21 tuổi) cho Phòng cảnh sát kinh tế TP HCM tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, cuối năm 2015, đầu năm 2016, PC 50 Công an TP Hà Nội đã phối hợp với PC46 Công an TP HCM làm rõ hành vi lừa đảo của Thu cùng người tình.

Với nickname trên mạng xã hội là “E. Nguyen” đối tượng Thu thường rao bán nhiều đồ hiệu với giá rẻ. Đơn cử, vào cuối tháng 11/2015, Thu nhận đơn đặt hàng của khách tại Hà Nội mua 3 chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 12 triệu đồng.

Sau khi đã nhận đủ tiền mà khách chuyển qua ngân hàng, Thu đã rút luôn ra để tiêu xài mà không hề nghĩ đến việc chuyển hàng cho khách. Sau đó Thu chặn facebook của khách hàng này nhằm cắt đứt liên lạc.

Ít ngày sau, cũng qua tài khoản Facebook “E. Nguyen”, đối tượng Thu nhận đơn đặt hàng của một khách tại TP Hồ Chí Minh đặt mua 2 chiếc đồng hồ hiệu Modavo trị giá hơn 11 triệu đồng. Sau khi đã nhận đủ tiền, Thu tiếp tục biến mất không một hồi âm, đồng thời chặn facebook của khách hàng này nhằm cắt đứt liên lạc.

Ngoài ra, cặp đôi này còn lừa bán Iphone lấy tiền của khách hàng. Một nạn nhân đã chuyển cho vợ chồng Thu 21 triệu đồng để mua chiếc Iphone 6s 64 Gb nhưng sau khi nhận tiền vợ chồng Thu lại xài chiêu biến mất, chặn facebook của khách hàng.

Vợ chồng Thu còn thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền khách mua hàng qua việc order (đặt mua) bánh ngọt với nhiều đơn hàng lên tới cả chục triệu đồng. Thống kê cho thấy có khá nhiều khách hàng ham đồng hồ hàng hiệu giá rẻ và Iphone cũng trở thành các nạn nhân của Thu.

Được biết Thu và Quân đều là hai đối tượng không nghề nghiệp, đang phải ở nhờ nhà mẹ đẻ. Họ khai tại cơ quan công an mưu sinh bằng nghề bán bánh trên mạng, tuy nhiên do quá ế ẩm nên đành phải xoay sang bán hàng hiệu, điện thoại…

Tuy nhiên, hai đối tượng hầu như chỉ bán “vịt giời”, khiến cho nhiều bị hại rất bức xúc. Vì Thu đang nuôi con nhỏ dưới 14 tháng tuổi nên PC50 Công an TP Hà Nội đã tiến hành chuyển vụ án sang PC46 Công an TP HCM tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu