(ĐTCK) Hơn 250 khách hàng B5 Cầu Diễn đồng loạt làm đơn đòi nhận nhà, không nhận tiền.
Chiều 2/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nôi cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của hơn 250 bị hại và khách hàng đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn. Nhiều khách hàng chưa được xác định là bị hại trong vụ án do họ chưa có đơn tố cáo cũng như chưa có lời khai tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46 – Bộ Công an.
 Trước đó, C46 đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm người bị hại liên quan đến vụ án này, nhưng những khách hàng nói trên chưa đến và chưa có đơn tố cáo tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, sau phiên tòa sơ thẩm, những khách hàng này đã đơn gửi đến tòa án yêu cầu được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Được biết, toàn bộ các đơn kháng cáo của các bị hại và những khách hàng này đều chung nội dung đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Ngoài ra, có thêm 2 bị cáo mới nộp đơn kháng cáo là: Lê Hồng Cương (nguyên Phó Tổng Giám đốc Housing Group) và Đinh Phúc Tiếu (nguyên Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng Housing Group). Bị cáo Cương đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm còn bị cáo Tiếu kháng cáo kêu oan.

Như vậy, toàn bộ 10 bị cáo trong trong vụ án Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (viết tắt là Công ty Housing Group) đều đã có đơn kháng cáo.

Trước đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Housing Group) đã làm đơn kháng cáo gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đồng thời cho rằng mức hình phạt tù chung thân đã tuyên phạt đối với bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là quá nặng và không đúng tội danh.

Các bị cáo còn lại đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm, cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, một số bị cáo đề nghị được cho hưởng án treo.

Vào tháng 10/2017, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nói trên và tuyên phạt tù chung thân với bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hành vi phạm tội của các bị cáo liên quan đến Dự án B5 Cầu Diễn. Dự án chưa được phê duyệt, chưa được cấp phép nhưng bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng các đồng phạm vẫn thực hiện huy động vốn từ các khách hàng và chiếm đoạt tiền của họ.

Bị cáo Nga bị xác định là giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính từ số tiền chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng nên phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tổng số 501 bị hại. Đây là những người đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn và có đơn tố cáo, có lời khai tại cơ quan điều tra.

Bùi Trang
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.