Thuê ô tô lừa bán giá rẻ để chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng, lĩnh án 19 năm tù

Bị cáo Luân tại tòa.

Thuê ô tô lừa bán giá rẻ để chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng, lĩnh án 19 năm tù

(ĐTCK) Luân tung tin bản thân quen biết nhiều người trong ngành công an nên mua được xe ô tô, xe máy thanh lý giá rẻ hơn giá thị trường. Thực chất, Luân thuê xe rồi đem bán.

Ngày 24/1, TAND TP Hà Nội đã xử phạt Vương Thành Luân (SN 1993, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) mức án 19 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Luân từng là công an nghĩa vụ của huyện Thạch Thất, Hà Nội. Qua các mối quan hệ, Luân tung tin bản thân quen biết nhiều người trong ngành công an nên mua được xe ô tô, xe máy thanh lý giá rẻ hơn giá thị trường. Thực chất, Luân đến các cửa hàng thuê xe hoặc thỏa thuận mua xe và chỉ đưa trước ít tiền rồi đem bán cho những người có nhu cầu để chiếm đoạt tiền.

Khoảng cuối năm 2016, do tin tưởng, anh Nguyễn Văn Khương đã đưa cho Luân số tiền 230 triệu đồng để nhờ mua xe ô tô và xe máy. Luân viết giấy nhận tiền và hứa hẹn sẽ mua hộ anh Khương 10 chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Ecxiter. Đến hạn nhưng không có xe giao, Luân nói dối Bộ Công an chưa xong giấy tờ, khi nào có Luân sẽ đưa ngay.

Trong thời gian này, Luân tiếp tục tìm cách lừa dối anh Khương. Do quen biết với anh Nguyễn Đình Đoàn - chủ cửa hàng kinh doanh xe ô tô, Luân đã hỏi mượn xe ô tô nhãn hiệu Mercedes và đặt thuê chiếc ô tô nhãn hiệu Huyndai Santafe.

Ngay sau khi nhận xe, Luân đã gặp anh Khương và nói dối nguồn gốc 2 chiếc xe trên là xe thanh lý của Bộ Công an bán với giá 580 triệu đồng. Tin tưởng, anh Khương đã hùn tiền cùng bạn mua 2 chiếc xe trên. Đến khi chủ cửa hàng yêu cầu lấy lại xe, Luân nại ra chuyện làm giấy tờ để anh Khương giao xe.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 7/2016 đến tháng 10/2017, Luân đã chiếm đoạt của 14 người tổng số tiền 5,3 tỷ đồng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu