Hà Nội: Truy tố 3 bị can nguyên là cán bộ công an phường Thanh Xuân Nam nhận hối lộ

(ĐTCK) Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can nguyên là cán bộ công an phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Nhận hối lộ”.

Các bị can này gồm: Nguyễn Thế Biết (SN 1964, nguyên Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Nam), Trần Văn Trọng (SN 1980), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987).

Theo cáo buộc, Nguyễn Thế Biết, Trần Văn Trọng và Nguyễn Minh Tuấn là lãnh đạo, cán bộ công an thuộc Tổ Cảnh sát hình sự Công an phường Thanh Xuân Nam.

Ngày 23/7/2014, tại Trụ sở Công an phường Thanh Xuân Nam, 3 bị can nêu trên đã phát hiện, bắt giữ và tham gia giải quyết vụ việc 2 đối tượng nghiện ma túy là Nguyễn Ngọc Diệp và Triệu Tiến Cường có hành vi tàng trữ trái phép 5 gói ma túy.

Nguyễn Thế Biết, Trần Văn Trọng, Nguyễn Minh Tuấn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, yêu cầu Diệp và Cường, mỗi người phải đưa số tiền 30 triệu đồng thì được cho về và không bị xử lý.

Nguyễn Minh Tuấn đã trực tiếp nhận của Diệp số tiền 9 triệu đồng. Các bị can chia nhau mỗi người 3 triệu đồng để sử dụng cá nhân.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác định, hành vi đòi hối lộ và nhận số tiền 9 triệu đồng của các bị can đủ yếu tố cấu thành tội "Nhận hối lộ".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu