(ĐTCK) Tòa phúc thẩm liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2 vừa kết thúc hôm 25/12/2018. 
Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank) vừa có thông tin về phán quyết  liên quan đến số tiền 4.500 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh.
Theo CBBank, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2 vừa kết thúc hôm 25/12/2018, Hội đồng xét xử đã tuyên: Liên quan đến số tiền 4.500 tỷ đồng: Giữ nguyên nội dung bản án sơ thẩm mà TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên án ngày 6/8/2018.
Nội dung bản án sơ thẩm số 268/2018/HS-ST ngày 6/8/2018 liên quan đến số tiền 4.500 tỷ như sau:
“Thu hồi số tiền 4.500 tỷ đồng được xem như là của bị cáo Phạm Công Danh từ CBBank nhưng khấu trừ số tiền vật chứng 2.371 tỷ đồng (được xem như đã thu hồi liên quan đến hành vi cố ý làm trái của bị cáo Phạm Công Danh), nên chỉ còn thu hồi từ CBBank số tiền gần 2.129 tỷ đồng để đảm bảo thi hành án nghĩa vụ dân sự của bị cáo Phạm Công Danh trong cả giai đoạn 1, giai đoạn 2 của vụ án”.
Theo CBBank, như vậy, số tiền này không phải trả cho ông Phạm Công Danh, mà là dùng để đảm bảo nghĩa vụ dân sự của ông Phạm Công Danh đối với CBBank.
Nghĩa là, đây là số tiền dùng để trả nợ của ông Phạm Công Danh đối với chính CBBank theo các bản án đã có hiệu lực.
Theo đó, tạm tính đến thời điểm này, ông Phạm Công Danh (bao gồm các bên liên đới) có nghĩa vụ trả nợ của đối với CBBank theo các bản án đã có hiệu lực là hơn 13.000 tỷ đồng.
Ông Phạm Công Danh còn phải hoàn trả cho CBBank hơn 8.000 tỷ đồng sau khi cấn trừ số tiền thu hồi như nội dung tuyên án.
"Hoàn toàn không có việc số tiền 4.500 tỷ đồng ra khỏi Ngân hàng Xây dựng, mà toàn bộ số tiền 4.500 tỷ đồng này thu hồi từ Ngân hàng Xây dựng để trả cho chính Ngân hàng Xây dựng", thông báo từ CBBank cho biết.
Ngoài ra, cũng theo CBBank, theo các bản án đã có hiệu lực hiện đang thi hành, thì các tổ chức cá nhân khác như Công ty Phương Trang, bà Hứa Thị Phấn, ông Trần Quý Thanh… còn phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với Ngân hàng Xây dựng số tiền lên đến gần 30.000 tỷ đồng.
Vân Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.