Ba người Hàn Quốc dùng thẻ tín dụng rút 300 triệu đồng

Các đối tượng người Hàn Quốc tại cơ quan điều tra

Ba người Hàn Quốc dùng thẻ tín dụng rút 300 triệu đồng

Nhóm nghi can người Hàn Quốc đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống với số tiền 300 triệu đồng.

Ngày 16/12/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã bắt tạm giam 3 nghi can người Hàn Quốc để điều tra về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Các nghi can bị bắt giữ gồm Kim Young Yun (SN 1975); Kim Seong Hyun (SN 1982) và Yang Dong Kook (SN 1962) cùng quốc tịch Hàn Quốc.

Qua tài liệu thu thập, cơ quan công an xác định, Kim Seong Hyun thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thông qua mạng xã hội, Hyun quen biết Kim Young Yun.

Tháng 11/2015, Hyun nói có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả, sau đó quẹt thẻ thanh toán qua máy POS.

Nhận lời, Yun đã đến khu chợ Trung Quốc tại tỉnh Ansan, Hàn Quốc. Tại đây, Yun chi 2 triệu đồng cho người môi giới để làm quen với đối tượng có biệt danh “Choi Wa Byul” chuyên cung cấp các mã thẻ tín dụng.

Trong khi đó, Hyun và Kook đã liên lạc với nhóm người Việt Nam tìm 2 máy POS để ghi thẻ giả, đồng thời quẹt thẻ thanh toán khống qua máy POS. Các đối tượng đã thống nhất nếu giao dịch thành công, nhóm người Việt Nam được 50%, “Choi Wa Byul” được 30%, Yun được 10%, Hyun và Kook được 10% trên tổng số tiền quẹt được.

Như hẹn, ngày 23/11, 3 đối tượng người Hàn Quốc mang theo các thiết bị làm thẻ giả nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài.

Từ ngày 24 đến 27/11, nhóm nghi can đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. Các đối tượng đã quẹt tổng giao dịch trên 1 tỷ đồng và thành công là hơn 300 triệu đồng.

Tang vật thu giữ gồm 2 máy ghi thẻ từ, 1 máy tính xách tay và 30 thẻ nhựa có rãnh từ (dùng làm thẻ ngân hàng giả).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục củng cố tài liệu làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu